Trao tặng tấm giọt bắn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid19

17/05/2021

Nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn với người dân ở các khu cách ly và những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định, đảm bảo cuộc sống, sáng ngày 14/05/2021 Công ty TNHH SX&TM Duy Minh, Nhóm TTH và cộng đồng OTOFUN Việt Nam đã trao tặng Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tại địa chỉ số 40, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc 2000 tấm chắn giọt bắn phòng hộ cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mũ chắn giọt bắn với tấm nhựa mica che chắn phần mặt sẽ bảo vệ những người làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tiếp xúc với những bệnh nhân dương tính COVID-19. Bởi khi bệnh nhân nói chuyện, ho, hắt hơi thì dịch tiết nước bọt, dịch tiết đường hô hấp hoặc các giọt bắn đường hô hấp sẽ bắn vào không khí. Những giọt bắn này rất dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Khi có tấm màn kính che chắn, tỉ lệ giọt bắn đi vào đường hô hấp của người đối diện sẽ thấp hơn.

Văn Vạn – Văn phòng Ban