Tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp

11/06/2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại văn bản số 4193/UBND-NC2 ngày 01/6/2021 về việc tổ chức tập huấn công tác phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp. Vào ngày 08/6/2021 và 11/6/2021 Ban Quản lý các KCN phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Y tế… đã tổ chức 02 hội nghị trực tuyến cho các doanh nghiệp trong KCN.

Nội dung của Hội nghị tập huấn tập chung vào các vấn đề trong tâm trong công tác phòng chống, dịch COVID-19 như:

- Quy định, hướng dẫn về khai báo y tế; cách ly y tế; xét nghiệm y tế, quản lý người sau cách ly, xử trí khi có ca bệnh liên quan đến dịch Covid-19;

- Quy định về phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia tại Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020;

- Hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 08/9/2020;

- Quy định các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong điều kiện mới theo Quyết định số 1338/QĐ-UBND ngày 27/5/2021 của UBND tỉnh và Quyết định số 27787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 về việc ban hành “Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp”.

- Một số quy định về xử phạt hành chính, hình sự liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

- Hướng dẫn xây dựng mô hình chuẩn về doanh nghiệp an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”

Trong 02 hội nghị trực tuyến (Zoom Meeting) đã có 210 điểm cầu từ các doanh nghiệp trong KCN tham dự. Tại hội nghị các báo cáo viên đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trong khu công nghiệp về các nội dung liên quan phòng, chống Covid-19 trong doanh nghiệp như: giải pháp xử lý tình huống trong trường hợp dây chuyền cố định nhà máy bố trí người lao động không đảm bảo khoảng cách 02m, về tính thời gian xác định phiếu xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày đối với người lái xe và người trên các xe vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu cho các doanh nghiệp....

Kiên Quyết- Phòng QLLĐ