Công ty TNHH Vina Korea hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ

30/03/2015

Chiều ngày 21/3, Công ty TNHH Vina Korea tổ chức mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015 với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”.

 Đến dự có đồng chí Khổng Thành Công - Ủy viên BCĐ Tuần lế quốc gia AT-VSLĐ-PCCN, Phó ban Ban Quản lý các khu công nghiệp cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành trong tỉnh.

Công ty TNHH Vina Korea là đơn vị sản xuất, gia công cá mặt hàng may mặc xuất khẩu với hơn 4.000 lao động (chủ yếu là lao động nữ), phần lớn các vị trí công việc phải làm trong  điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có nguy cơ cao về mất an toàn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ. Trong những năm qua với sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và tập thể người lao động đã triển khai thực hiện đăng ký thi đua, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ ngay từ đầu năm; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, công nhân viên. Công ty phối hợp mở các lớp huấn luyện, hướng dẫn về công tác an toàn, bảo hộ lao động cho các kỹ thuật viên an toàn chuyên trách; cách sử dụng các trang bị, dụng cụ an toàn, phòng cháy chữa cháy được trang bị cho cán bộ, công nhân viên. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tại hiện trường sản xuất về thực hiện công tác an toàn- bảo hộ lao động, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Khổng Thành Công thay mặt BCĐ Tuần lễ quốc gia AT-VSLĐ-PCCN tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương những nỗ lực trong đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ của Công tyTNHH Vina Korea. Đồng chí yêu cầu Công  ty đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, kinh doanh có hiệu quả với phương châm “An toàn để sản xuất-sản xuất phải an toàn”; chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện kỹ thuật an toàn, trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân, chăm sóc sức khỏe cho người lao động./.

 Thanh Huyền – Phòng Lao động

Các tin đã đưa ngày: