ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HẠN CHẾ QUÁN BÁN HÀNG TỰ PHÁT TẠI CỔNG KHU CÔNG NGHIỆP BÁ THIỆN

23/11/2018

Tình trạng các quán bán hàng tạm tự phát của người dân hình thành tại hành lang giao thông quanh các khu công nghiệp và các vị trí gần cổng khu nghiệp mặc dù thường xuyên được các cơn quan chức năng quan tâm loại bỏ, nhưng vẫn còn tồn tại một cách âm ỉ. Vấn đề này nếu không được giải quyết triệt để sẽ dần hình thành các chợ cóc tạm, gây mất mỹ quan quy hoạch chung tại các Khu công nghiệp, làm ảnh hưởng đến mật độ an toàn giao thông, phát sinh rác thải khó kiểm soát gây ô nhiễm môi trường.

          Trước tình hình chung đó, tại Khu công nghiệp Bá Thiện hiện nay, với sự quyết tâm mạnh mẽ của Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ đầu tư Vĩnh Phúc phối hợp với Đồn công an Bá Thiện cùng Công ty DVBV Trường Giang. Đã tích cực ra quân, tăng cường lực lượng bảo vệ , quyết liệt dẹp bỏ hoàn toàn các quán bán hàng tự phát tại khu vực cổng vào của Khu công nghiệp Bá Thiện. Trả lại hình ảnh xanh, sạch sẽ và an toàn cho hành lanh giao thông và Khu công nghiệp.

 

Trung tâm DVHTĐT Vĩnh Phúc đã tích cực tuyên truyền, nhắc nhở cho các cá nhân, không tiếp tục các hoạt động bán hàng tự phát. Khuyến khích công nhân tập thói quen mua hàng văn minh, lịch sự tại các cây bán hàng tự động, cửa hàng chuyên chính. Duy trì việc tuyên truyền, đẩy mạnh dọn dẹp các quán bán hàng tự phát tránh để phát sinh trở lại. Đồng thời, Trung tâm DVHTĐT Vĩnh Phúc cũng tăng cường lượng lao động vệ sinh tại Khu công nghiệp, sau khi các quán bán hàng được dẹp bỏ sẽ dọn dẹp sạch sẽ, trả lại cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho Khu công nghiệp vốn có.

Nguyễn Ngọc Linh  – Trung tâm DVHTĐT Vĩnh Phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày: