Đoàn cán bộ tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

25/05/2017

Ngày 22/5/2017, đoàn cán bộ Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc do ông Lee Chang Young – Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại Chungcheongbuk  dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trong chương trình, Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Power Logics Vina và Công ty TNHH Jahwa Vina tại KCN Khai Quang là hai doanh nghiệp có chủ đầu tư đến từ tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Cùng làm việc với đoàn có lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc và Sở Ngoại vụ.

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty TNHH Power Logics Vina và Công ty TNHH Jahwa Vina đã tiếp và làm việc với Đoàn. Lãnh đạo hai công ty đã giới thiệu với Đoàn về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và những thuận lợi, hỗ trợ mà tỉnh Vĩnh Phúc dành cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động vừa qua. Ông Lee Chang Youn cho biết, công nghiệp điện tử  là một trong những lĩnh vực mà các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc quan tâm. Ông cho biết tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam và tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc có nhiều đặc điểm chung như: vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn… Ông nhấn mạnh: Sau buổi làm việc, Đoàn đại biểu sẽ quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc và thúc đẩy nhiều hơn nữa các dự án đầu tư với các dây chuyền công nghệ tiên tiến từ các nhà đầu tư của tỉnh Chungcheongbuk đến Vĩnh Phúc, đồng thời sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai tỉnh nhiều hơn nữa, góp phần phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh nói riêng và của Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Hai tỉnh Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk đã ký Biên bản hợp tác hữu nghị năm 2008. Gần 10 năm qua, 2 tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực như trao đổi đoàn, hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục đào tạo và đầu tư phát triển công nghiệp. Về đầu tư phát triển công nghiệp, hiện nay, một số nhà đầu tư tại tỉnh Chungcheongbuk đã đầu tư sản xuất kinh doanh rất hiệu quả tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực công nghiệp điện tử. Trong đó có Công ty TNHH Công ty TNHH Power Logics Vina và Công ty TNHH Jahwa Vina là hai doanh nghiệp tiêu biểu với tổng mức đầu tư cả hai dự án đat trên 80 triệu USD. Hiện nay, cả hai dự án đang hoạt động hiệu quả, góp phần phẩn triển ngành công nghiệp hỗ trợ điện tử - tin học – viễn thông tại Vĩnh Phúc, thu hút trên 4.000 lao động trong nước,góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết việc làm, an sinh xã hội của tỉnh.

Phòng Quản lý đầu tư.

Các tin đã đưa ngày: