Nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác Vĩnh Phúc -Chungcheongbuk

22/05/2017

Chiều 22/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp ông Lee Chan Young, Giám đốc Sở Kinh tế Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk ký Biên bản hợp tác hữu nghị ngày 21/10/2008. Gần 10 năm qua, 2 tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Trao đổi đoàn; hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục đào tạo, thu hút đầu tư. Đến nay, Chungcheongbuk đã đào tạo giúp Vĩnh Phúc 2 cán bộ vận hành máy và tài trợ cho tỉnh 2 máy nông nghiệp; tạo điều kiện cho làng ong Quang Sơn, Lập Thạch và làng ong Chungji ký cam kết sản xuất, chế biến mật ong. Tổ chức cho trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc và trường Đại học Cheongji ký cam kết hợp tác; đào tạo tiếng Hàn và bố trí việc làm cho 4 cán bộ của Vĩnh Phúc.  

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã giới thiệu khát quát tiềm năng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời cho biết, tỉnh đang chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh việc triển khai, thực hiện các nội dung cụ thể mà 2 tỉnh trao đổi tại chuyến thăm, làm việc của Bí thưTỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan với lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk mới đây. Đồng chí Vũ Việt Văn mong muốn trong thời gian tới, Sở Kinh tế Thương mại Chungcheongbuk tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh, với các nội dung cụ thể như: Thường xuyên trao đổi thông tin, trao đổi các đoàn lãnh đạo 2 tỉnh; tiếp tục hỗ trợ, dành một số suất học bổng cho cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc sang tham gia các khóa đào tạo trong lĩnh vực quản lý hành chính công, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển giáo dục đào tạo… 

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, ông Lee Chan Young cho biết trong thời gian tới, Sở Kinh tế Thương mại sẽ tiếp tục là cầu nối giữa 2 tỉnh trong việc trao đổi cán bộ, hợp tác trong lĩnh nông nghiệp công nghệ cao mà Chungcheongbuk có thế mạnh như: chăn nuôi bò sữa, bảo quản chế biến rau quả, nông sản và nghiên cứu trồng thử nghiệm cây nhân sâm Hàn Quốc trên núi Tam Đảo. Ông Lee Chan Young cũng mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk nói riêng, Hàn Quốc nói chung sang đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện để tỉnh Chungcheongbuk sớm tổ chức được hội chợ triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Vĩnh Phúc. 

Trước đó, đoàn đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh về tình hình thu hút đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc; tham quan thực tế tình hình sản xuất, kinh doanh của 2 doanh nghiệp Hàn Quốc là Công ty TNHH Jawha Vina và Công ty TNHH Powerlogics Vina.  

Theo Nguyên Thắng Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: