Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Ban Quản lý các KCN Yên Bái

05/10/2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc, ngày 02/10/2020, Đoàn công tác của Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Thanh Chính, Phó trưởng Ban - Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc với Ban Quản lý các KCN Yên Bái, để tìm hiều tổ chức, hoạt động của Ban Quản lý các KCN Yên Bái, đặc biệt là công tác xúc tiến đầu tư và tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trong các KCN.

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý các KCN Yên Bái, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Thanh Chính đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển các KCN và thu hút đầu tư trong 9 tháng đầu năm 2020 của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và các KCN nói riêng vẫn tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Đối với công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc còn gặp rất nhiều khó khăn, do nhu cầu sử dụng lao động của Doanh nghiệp tăng nhanh, nguồn cung lao động trên địa bàn tỉnh cơ bản chưa đáp ứng kịp với đà sử dụng lao động của doanh nghiệp, đòi hỏi phải nghiên cứu, tìm hiểu và mở rộng nguồn lao động, nhất là lao động phổ thông và lao động qua đào tạo từ các tỉnh lân cận như Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ…

Thay mặt Ban Quản lý các KCN Yên Bái, ông Phạm Lâm Phóng – Phó trưởng Ban, đã thông báo tóm tắt về tổ chức, hoạt động của Ban Quản lý các KCN Yên Bái, cung cấp thông tin và đánh giá sơ bộ tình hình lực lượng lao động, công tác đào tạo dạy nghề của tỉnh Yên Bái.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc và Ban Quản lý các KCN Yên Bái đã thống nhất 4 nội dung cơ bản để cùng hợp tác trong thời gian tới, cụ thể:

Một là: Hợp tác lâu dài để Ban Quản lý các KCN Yên Bái, hỗ trợ Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai là: Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc, tiến hành khảo sát cung, cầu lao động của các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, làm cơ sở để xác định các dòng lao động từ đó cung cấp thông tin để Ban Quản lý các KCN Yên Bái thực hiện cung ứng lao động.

Ba là: Thống nhất quan điểm chỉ đạo chung về các nội dung, biện pháp, cách thức tổ chức và các điều điện cần thiết để thực hiện việc cung ứng lao động giữa 2 Ban.

Bốn là: Dự kiến cuối tháng 10/2020, Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Quản lý các KCN Yên Bái tổ chức hội nghị về việc cung ứng lao động giữa 2 Ban với các các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Kiên Quyết – Phòng Thanh tra

 

 

Các tin đã đưa ngày: