Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hà Lan

28/08/2019

Từ ngày 24/8 đến 1/9/2019, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh bắt đầu chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại một số nước châu Âu. Cùng đi có các đồng chí: Lê Duy Thành, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Anh, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; lãnh đạo một số sở, ngành. 

Tại Hà Lan, sáng 26/8, Đoàn có buổi tọa đàm với các nhà đầu tư Hà Lan tại trụ sở Tập đoàn De Heus. Tham dự buổi tọa đàm có ông Phạm Toàn Thắng - Phó Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan và một số doanh nghiệp Hà Lan.

Mở đầu tọa đàm, Phó Đại sứ Phạm Toàn Thắng đã thông báo về sự phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước trong thời gian gần đây, nhấn mạnh tới những nhu cầu của nền kinh tế Việt Nam và khả năng đáp ứng của các doanh nghiệp Hà Lan.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giới thiệu với các doanh nghiệp Hà Lan về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm gần đây. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các dự án của các nhà đầu tư Hà Lan, đặc biệt là dự án của Tập đoàn De Heus về hiệu quả và những đóng góp đối với sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí khẳng định tỉnh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn De Heus mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn; đề nghị Tập đoàn bằng uy tín và kinh nghiệm của mình hỗ trợ tỉnh kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng của Hà Lan đến tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Ông Koen de Heus - Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus cho biết: De Heus là tập đoàn toàn cầu, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hà Lan, được thành lập năm 1911. Hiện nay, Tập đoàn De Heus đã đầu tư 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, trong đó, nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc có công suất 400.000 tấn/năm, vốn đầu tư trên 35 triệu USD. Là dự án sản xuất đầu tiên của Hà Lan có vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh, Nhà máy De Heus Việt Nam đi vào hoạt động đã giúp Tập đoàn sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt nhất, củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Ông Koen de Heus trân trọng cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện thuận lợi cho De Heus trong việc sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đồng thời khẳng định sẽ giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư Hà Lan đến đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Hà Lan đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp của tỉnh về một số vấn đề liên quan tới môi trường, quy định pháp luật đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu thêm về môi trường, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp.

Trước đó, Đoàn tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại sứ Ngô Thị Hòa - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã trân trọng cảm ơn Đại sứ Ngô Thị Hòa và lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã luôn hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh tại Hà Lan trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan sẽ tiếp tục là cầu nối, cung cấp thông tin của tỉnh cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiều môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc và thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao (sản xuất giống, kỹ thuật nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm); xử lý môi trường; vật liệu mới, năng lượng tái tạo; dịch vụ giáo dục, y yế; dịch vụ du lịch; thành phố thông minh. Đồng thời, đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hà Lan.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua. Đại sứ khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu môi trường đầu tư với các doanh nghiệp tại Hà Lan, kết nối, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp Hà Lan trong việc vận động, kêu gọi các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Thu Nga Theo Khuất Văn Khanh Cổng thông tin tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày: