Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc khởi công xây dựng

22/09/2017

Sáng ngày 21/9/2017, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã được chủ đầu tư long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng. Rất vinh dự cho tỉnh Vĩnh Phúc,   Tập đoàn Sumitomo – Nhật Bản và Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc – chủ đầu tư, Lễ khởi công đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, địa phương và đông đảo nhân dân quan tâm về dự.

Tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có những chúc mừng tốt đẹp, thịnh vượng đến Tập đoàn Sumitomo, đồng thời nhấn mạnh đến công tác bảo đảm an toàn về con người, về môi trường trong quá trình thi công và trong suốt quá trình vận hành khu công nghiệp. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao cách làm của tỉnh, của chủ đầu tư trong công tác cải thiện môi trường đầu tư, chuẩn bị dự án, có thể xem xét làm kinh nghiệm để phát triển các dự án, các khu công nghiệp tương tự; đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng thuận của người dân địa phương đã dành đất để phát triển khu công nghiệp. Đồng thời yêu cầu chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư triển khai dự án.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh mối quan hệ ngoại giao giữa Chính phủ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản liên tục phát triển ngày càng sâu rộng trên nhiều lĩnh vực; đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó Tập đoàn Sumitomo đã thực hiện nhiều dự án có hiệu quả. Đề nghị Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH KCN Thăng Long Vĩnh Phúc cùng với chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội; với kinh nghiệm và uy tín của mình sẽ là cầu nối kêu gọi đầu tư các nhà đầu tư lớn, các dự án có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường đầu tư vào Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời khẳng định, Chính phủ cam kết luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, coi nhà đầu tư là công dân của mình.

Phát biểu chúc mừng lễ khởi công, Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng cảm ơn Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, của doanh nghiệp để công việc chuẩn bị đầu tư được thuận lợi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và cảm ơn sự ủng hộ của gần 1.000 hộ dân xã Thiện Kế và Tam Hợp, đã đồng thuận với chủ trương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khắc phục khó khăn, dành đất sản xuất, đất ở cho nhà đầu tư thực hiện dự án; đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền huyện Bình Xuyên, xã Thiện Kế, xã Tam Hợp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bà Hoàng Thị Thúy Lan trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản, Ngài Đại sứ và cá nhân Ngài Công sứ Nhật Bản đã quan tâm, giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản; bày tỏ sự tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục thắt chặt, lớn mạnh và sâu sắc hơn trong nhiều lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh rằng, đối với Vĩnh Phúc, ngay từ những ngày đầu tái lập, tỉnh luôn quan tâm, coi trọng mối qua hệ hợp tác, đầu tư với Chính quyền các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, đã có trên 30 dự án đầu tư của Nhật Bản với hơn 800 triệu USD vốn đăng ký, trong đó có các Công ty, Tập đoàn lớn của Nhật Bản đã đầu tư tại Việt Nam, như Honda, Toyota, Sumitomo, Nissin v.v… Hầu hết các dự án đầu tư của Nhật Bản trên địa bàn tỉnh đều đầu tư rất hiệu quả, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị nhân dân địa phương tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai dự án được thuận lợi; đồng thời giao nhiệm vụ cho các cấp, các ngành, địa phương cần cần tích cực tham mưu, đề xuất, đóng góp ý tưởng, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, lấy phương châm phục vụ là chủ đạo nhằm nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh, nhằm đáp ứng mục tiêu sớm đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào những năm 20 của thế kỷ 21.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chủ đầu tư triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất, kinh doanh thuận lợi và sớm lấp đầy diện tích đất khu công nghiệp; trong quá trình hoạt động luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh tiếp tục lớn mạnh. Bà Hoàng Thị Thúy Lan khằng định, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đồng hành, là địa chỉ hợp tác tin cậy của Tập đoàn khi có nhu cầu phát triển khu công nghiệp thứ tư tại Việt Nam.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Công sứ Nagai Katsuro trân trọng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thuận lợi và khẳng định Chính phủ Nhật Bản luôn quan tâm, xây dựng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp hai nước trao đổi thương mại và đầu tư, góp phần  làm sâu sắc hơn mối quan hệ ngoại giao mà hai nước đã thiết lập. Đề nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh được thuận lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Masao Tabuchi – Giám Đốc Đại diện của Tập đoàn Sumitomo đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, nhân dân địa phương và cổ đông Công ty đã giúp đỡ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt những năm qua, thay mặt chủ đầu tư cam kết  xây dựng, thu hút doanh nghiệp, vận hành khu công nghiệp với mục tiêu cống hiến cho sự phát triển của khu vực và nền công nghiệp Việt Nam; cam kết sẽ nỗ lực cố gắng hoạt động hiệu quả  góp phần làm phong phú thêm đời sống nhân dân địa phương và thế hệ tương lai.

Buổi lễ kết thúc trong không khi vui vẻ và niềm tin vào tương lai khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sớm lấp đầy dự án../.

                                                          Ghi chép: Thái Dương

                                                          Ảnh: Hoàng Lương.

Các tin đã đưa ngày: