MỘT SỐ KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA CHI ĐOÀN BAN QUẢN LÝ CÁC KCN NHIỆM KỲ 2019-2022

30/03/2022

1. Đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn:

100% cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đăng ký các tiêu chí cụ thể về học tập và làm theo lời Bác; gắn việc thực hiện chỉ thị số 05 với chỉ thị số 11-CT/TU ngày 18/10/2013 của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở”. Đẩy mạnh việc triển khai chương trình hành động số 33-CTr/TWĐTN- BTG ngày 18/10/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thực hiện chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lôi sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”; Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên, giai đoạn 2013- 2017” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc.

- Tuyên truyền các nội dung về Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026  tới 100% ĐVTN.

- Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới các đoàn viên thanh niên và các DN trong KCN bằng nhiều hình thức như: trên nhóm Zalo của các KCN, trang Web của Ban, trang facebook...

- Các ĐVTN tích cực tham gia viết bài để đăng tải các nội dung trên trang web của Ban về các lĩnh vực chuyên môn và công tác đoàn thể.

2. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào (thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ sáng tạo), phong trào Ba trách nhiệm; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, trong khởi nghiệp, lập nghiệp, trong rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền đoàn thể; quan tâm chăm sóc giáo dục thế hệ thiếu niên nhi đồng:

- Năm 2020:

+ Thăm và tặng quà 01 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên (quà và hiện vật giá trị 3,3 triệu đồng).

+ Chi đoàn Ban đã tổ chức thăm và trao quà cho các cháu đang nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh. Được biết Trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 44 cháu nhỏ (là trẻ tự kỷ và có vấn đề về tâm lý). Chi đoàn đã trao các phần quà với tổng giá trị là 5.00.000 đ (bao gồm tiền mặt, sữa và bánh trung thu).

- Năm 2021

+ Chi đoàn Ban phối hợp với CLB từ thiện Đồng Tâm (đơn vị trực thuộc Hội chữ thập đỏ TP Vĩnh Yên) đã tổ chức thăm và trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với mỗi xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng (bào gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, đường, sữa).Thăm hỏi động viên và trao quà cho 20 cháu nhỏ là trẻ em khuyết tật tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên với mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị để thực hiện chương trình là là 25.00.000 đ.

+ Vào đúng ngày sinh nhật Đoàn, Chi đoàn phối hợp với CLB từ thiện Đồng Tâm (trực thuộc Hội chữ thập đỏ TP Vĩnh Yên) tổ chức thực hiện chương trình Cơm ấm (Tặng 200 xuất cơm, mỗi xuất cơm = 20.000 đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Tâm thần tỉnh). Trong đó Chi đoàn Ban tài trợ toàn bộ kinh phí cho chương trình với tổng giá trị; 4.000.000 đ.

+ Đóng góp một phần kinh phí để thực hiện công trình thanh niên “Khu vui chơi cho thiếu nhi” của Cụm đoàn Phát triển.

+ Ra quân dọn vệ sinh toàn bộ khuân viên cơ quan và xây dựng góc làm việc Thanh niên.

+ Trong công tác chuyên môn: 100% đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó tích cực hướng dẫn và hỗ trợ các các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai đầu tư tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

+ Công tác chăm sóc thiếu niên và nhi đồng: Nhân dịp 1/6/2021 Chi đoàn tham mưu cho Lãnh đạo Ban tặng 15.000.000 đồng là các phần quà để động viên các cháu thiếu niên và nhi đồng là con em của cán bộ cơ quan.

+ Chi đoàn cũng hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “thắp nến tri ân” để các Đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức về cội nguồn.

+ Tháng 10/2021 Chi đoàn phối hợp với CLB từ thiện Đồng Tâm triển khai thực hiện trình từ thiện CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2021 (cho các cháu học sinh các điểm trường lẻ của Trường Suối Tọ huyện Phù Yên tỉnh Sơn La), Chi đoàn vận động các Đoàn viên ủng hộ sách, vở, bút, mì tôm… và 3.000.000 đồng cho chương trình.

+ Các chương trình thiện nguyện cuối năm, đoàn viên Chi đoàn cũng nhiệt tình hưởng ứng như việc trích 1 ngày lương ủng hộ quỹ vì người nghèo.

+ Vận động 100% đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021, kết quả đã hiến máu được 20 đơn vị máu.

- Năm 2022: Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Hưởng ứng “chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022”. Thiết thực trào mừng Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ban Quản lý các KCN, khoá VIII nhiệm kỳ 2022-2024. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Cấp ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN. Chi đoàn Ban phối hợp với CLB từ thiện Đồng Tâm (đơn vị trực thuộc Hội chữ thập đỏ TP Vĩnh Yên) đã tổ chức thăm hỏi và trao túi an sinh và chúc tết các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, các gia đình công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid_19. Chi đoàn Ban cùng với CLB từ thiện Đồng Tâm đã trao 40 phần quà (mỗi túi an sinh trị giá 800.000 đồng).

3. Xung kích trong công tác phòng chống dịch COVID_19 tại các KCN và tại cơ quan; tham gia tích cực các hoạt động của cụm thi đua và do Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức, phát động:

+ Chi đoàn thành lập 01 tổ thanh niên xung kích trong việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19 tại cơ quan để thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn khai báo y tế, thực hiện công tác lấy mẫu test nhanh; tích cực tuyên truyền công tác phòng chống tới cán bộ, công chức của cơ quan;

+ Với vai trò là cơ quan đầu mối trong triển khai công tác phòng chống COVID-19 tại các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2021 các đoàn viên chi đoàn đã tích cực, xung kích tham gia vào công tác phòng chống dịch của cơ quan, cụ thể: tham gia hỗ trợ tiêm phòng vắc cho các doanh nghiệp trong KCN; Kịp thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các DN trong việc triển khai các nhiệm vụ và công tác phòng, chống COVID-19; Tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát toàn bộ quy trình phòng, chống dịch bệnh trong các nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh trong KCN. Hướng đẫn các DN thực hiện thành lập tủ thuốc, phòng cách ly y tế tạm thời.

Với các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022 góp phần tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà đảng, chính quyền, đoàn thể giao phó. Qua thực tiễn hoạt động của tổ chức Đoàn, cán bộ đoàn đã được rèn luyện, từng bước trưởng thành, tạo nguồn bổ sung cán bộ trẻ, có năng lực, có tâm huyết cho cấp ủy, chính quyền và đoàn thể cơ quan. Các kết quả triên đa được các cấp bộ đoàn ghi nhận, cụ thể được Tỉnh đoàn tằng 02 bằng khen năm 2021, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen các năm 2019 và 2020.

Kiên Quyết –Phòng QLLĐ

Các tin đã đưa ngày: