Tăng cường công tác tuyên truyền kiểm soát phòng, chống dịch bệnh

25/10/2021

Tình hình dịch bệnh những ngày gần đây ở các tỉnh, thành phố, nhất là ở khu vực phía Nam đã giảm. Từ thực tế đó, cùng với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước sẽ không còn thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15,16 và 19, mà sẽ dần đưa đời sống sinh hoạt của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Trong đó, việc đi lại giữa các địa phương cũng được nới lỏng.Vì vậy,trong thời gian gần đây, số công dân là người Vĩnh Phúc ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương và số công nhân, người lao động, cán bộ, công chức ra vào, đi qua địa bàn tỉnh, đặc biệt là các công dân ở vùng có cấp độ dịch 3 và 4 tăng nhanh, nếu không có biện pháp quản lý, kiểm soát phù hợp sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn và ra cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 9450/UBND-NC1 ngày 22/10/2021 về việc thực hiện kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng đề nghị:

1. Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh và Truyền hình, Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc, Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc; các cơ quan, đơn vị có Trang thông tin điện tử và xuất bản Bản tin cùng các hình thức thông tin cơ sở khác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công dân, người lao động của Vĩnh Phúc đang ở các vùng dịch (đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Thọ), vùng dịch có cấp độ 3, cấp độ 4 và các địa phương mới phát sinh dịch bệnh trong thời gian gần đây tạm thời không trở về tỉnh.

- Tuyên truyền về các khu vực chờ cách ly tạm thời cho số công dân chưa đủ thủ tục vào cách ly, tuyệt đối không để người dân tự ý đi lại, di chuyển đến các khu vực khác.

- Tăng cường truyền thông về việc hỗ trợ test nhanh miễn phí cho số lái xe đi qua địa bàn tỉnh nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn tỉnh; các biện pháp quản lý y tế đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động (là công dân của các tỉnh, thành phố có vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4 và vùng đang có ổ dịch mới) hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Tuyên truyền các biện pháp quản lý phù hợp đối với các hoạt động của các bến phà, đò ngang trên địa bàn huyện Sông Lô dẫn sang địa phương tỉnh giáp ranh.

- Vận động Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác các trường hợp cố tình trốn tránh khai báo y tế cho cơ quan chức năng.

 

File đính kèm
Các tin đã đưa ngày: