Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại một số doanh nghiệp

28/08/2021

Sáng 28/8, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH Tsuchiya TSCO, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Union, khu công nghiệp Bá Thiện II. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, ông Kei Ogura, Giám đốc Công ty TNHH Tsuchiya TSCO cho biết, công ty là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm dệt lông mịn; tạo việc làm cho 260 lao động, trong đó có 4 lao động là người Hà Nội. Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, các công nhân đến từ Hà Nội đã ở lại tỉnh. Thời gian qua, công ty luôn chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, nhờ sự đồng hành, kịp thời tháo gỡ các khó khăn của tỉnh, hoạt đồng sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm của công ty được duy trì, phát triển. 7 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu gần 50 tỷ đồng, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Kei Ogura mong muốn tỉnh quan tâm, ưu tiên tiêm vắc xin cho cán bộ, người lao động trong doanh nghiệp; tạo thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra tại Công ty TNHH Union

Kiểm tra tại Công ty TNHH Union, khu công nghiệp Bá Thiện II, ông Son Jong Ho, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết, Uninon là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất bản mạch điện tử. Công ty có 1.300 lao động, trong đó có gần 600 lao động ngoại tỉnh. Hiện tất cả các lao động ngoại đều ở lại tỉnh, chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Ông Son Jong Ho đề tỉnh quan tâm, ưu tiên vắc xin tiêm cho công nhân, lao động; tháo gỡ các khó khăn liên quan đến công tác lưu thông, vận chuyển hàng hóa; hỗ trợ chỗ ở cho công nhân lao động ngoại tỉnh; tăng các tuyết xe buýt đi - về từ Vĩnh Phúc đến tỉnh Tuyên Quang.

Chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định, với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan tập trung cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hải quan, lưu thông hàng hóa, xuất nhập cảnh của các chuyên gia, người lao động.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra; duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần cùng tỉnh xây dựng và bảo vệ thành công “vùng xanh” trong phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Thường xuyên báo cáo các ngành chức năng về tình hình hoạt động, công tác phòng chống dịch, nhất là khó khăn, vướng mắc, những nguy cơ xấu nhất có thể xảy ra trong phòng chống dịch tại doanh nghiệp.

Liên quan đến tiêm vắc xin, lưu thông hàng hóa, tỉnh đang tiếp tục kiến nghị Chính phủ ưu tiên nguồn vắc xin tiêm cho nhân dân, trong đó có công nhân, lao động tại các doanh nghiệp. Đồng chí Vũ Chí Giang giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, thống kê tình hình cung- cầu lao động của các doanh nghiệp, kịp thời đề xuất UBND tỉnh các giải pháp ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu hút lao động trong các doanh nghiệp sau đại dịch. Các sở, ngành liên quan chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, tập trung rà soát, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nghi ngờ mắc SARS –CoV-2, không để dịch bùng phát trong các doanh nghiệp.

Theo Thanh Nga cổng thông tin điện tử tỉnh vĩnh phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày: