Các hoạt động Kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

07/09/2018

Để kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheobuk- Hàn quốc, từ ngày 06/9 đến ngày 07/9 Lãnh đạo Tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn công tác gồm có ông Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheobuk làm trưởng đoàn, ông Park Moon Hee, Ủy viên Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk; các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Chungcheongbuk, một số doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong khuôn khổ của chuyến làm việc hai tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm. 

Chiều 6/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và chính quyền tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh. Dự buổi lễ có ngài Kim Do-hyun, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc:Ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Về phía tỉnh Chungcheongbuk có ông Lee Si Jong, Tỉnh Trưởng tỉnh Chungcheongbuk; ông Park Moon Hee, Ủy viên Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk; các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Chungcheongbuk, một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Trì, khẳng định, thành tựu trong 10 năm hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh là kết quả của những cố gắng, nỗ lực của các cấp lãnh đạo chính quyền, cán bộ và nhân dân hai tỉnh. Để việc hợp tác trở nên toàn diện, thiết thực và hiệu quả hơn nữa, phát huy những tiềm năng và thế mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh, Ông mong muốn hai tỉnh cần đồng thuận, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh xây dựng các chương trình, kế hoạch hợp tác và tổ chức thực hiện có hiệu quả những thỏa thuận và các mục tiêu đã đặt ra với tầm nhìn rộng hơn, toàn diện và lâu dài hơn.

 

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp tỉnh Vĩnh Phúc dành cho tỉnh Chungcheongbuk cũng như cho các doanh nghiệp của tỉnh đang hoạt động tại Vĩnh Phúc, ông Lee Si Jong, Tỉnh Trưởng tỉnh Chungcheongbuk nhấn mạnh, mối quan hệ khăng khít bền chặt trong 10 năm qua là động lực để 2 tỉnh phát triển toàn diện hơn về kinh tế - xã hội.Ông Lee Si Jong cũng bày tỏ mong muốn hai tỉnh tiếp tục củng cố mối quan hệ kết nghĩa bền chặt hơn nữa để Chungcheongbuk và Vĩnh Phúc sẽ trở thành 2 tỉnh phát triển số 1 tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm hai tỉnh ký kết văn bản thoả thuận hợp tác trong 5 năm tới, với 5 bản thoả thuận của các đơn vị trên các lĩnh vực hợp tác kinh tế, nông nghiệp, thương mại, xúc tiến đầu tư, giáo dục và đào tạo, năng lượng mới.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc, sáng 7/9 ông Lee Si Jong, Tỉnh Trưởng tỉnh Chungcheongbuk đến thăm và chào xã giao Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh bà Hoàng Thị Thúy Lan. Cùng dự có ông Park Moon Hee, Ủy viên Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk; ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, các thành viên đoàn công tác tỉnh Chungcheongbuk.

 

Ông Lee Si Jong cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Vĩnh Phúc đối với đoàn trong những ngày diễn ra hoạt động kỷ niệm giữa hai tỉnh và mong muốn được đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sang thăm tỉnh Chungcheongbuk trong thời gian ngắn nhất.

Chúc mừng đoàn đến thăm tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, thời gian vừa qua, tình cảm kết nghĩa của hai tỉnh đã không còn ở cấp lãnh đạo chính quyền mà hơn thế, đã lan tỏa đến các doanh nghiệp của cả hai tỉnh.

Cũng trong sáng 7/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và chính quyền tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.Dự hội nghị về phía tỉnh có ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành: Kế hoạch & Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Xây dựng, Văn Hóa thể thao và du lịch, Ngoại vụ... Về phía tỉnh Chungcheongbuk có ông Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk; ông Park Moon Hee, Ủy viên Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk; một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Công Thương đã giới thiệu về môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại; tiềm năng và chiến lược phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc. Chủ tịch Hiệp hội Đổi mới doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp năng lượng mặt trời giới thiệu về sự phát triển của Hiệp hội, các công nghệ mới và tiềm năng phát triển nguồn năng tái tạo, công nghệ sinh học, năng lượng mới, các kỹ thuật, các thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc…

Hai bên đã thống nhất các lĩnh vực sẽ hợp tác, khuyến khích đầu tư trong thời gian tới: Công nghệ sinh học; Thái dương năng và các công nghệ tiên tiến ưu việt khác; sản xuất nông nghiệp sạch công nghệ cao.

Ông Li Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungchoengbuk hy vọng qua hội nghị xúc tiến này, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tìm được các cơ hội đầu tư, hợp tác mới tại tỉnh. Ông Li Si Jong đề nghị tỉnh nghiên cứu mở khoa tiếng Hàn tại Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải Vĩnh Phúc nhằm tạo cơ hội để người lao động học tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

          Chuối các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị sẽ mở ra cơ hội mới để các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, các doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungchoengbuk nói riêng hiểu rõ hơn tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách đầu tư của Vĩnh Phúc, từ đó tin tưởng, lựa chọn đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động, liên doanh với các doanh nghiệp Việt sản xuất kinh doanh hiệu quả tại tỉnh./.

                                           Văn phòng Ban (Ngồn – Cổng thông tin điện tử tỉnh)

 

Các tin đã đưa ngày: