Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp Đại sứ Cộng Hòa Hàn Quốc

27/07/2017

Chiều ngày 26/7/2017, tại Trụ sở Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp, làm việc với Ngài Lee Hyuk - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Choi Woohyuk - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc. Làm việc cùng Bí thư Tỉnh ủy có Ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự có ông Đỗ Đình Việt - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Minh Hồng - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, ông Lương Văn Long – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và bà Đỗ Thị Kim Dung - Giám đốc sở Ngoại vụ.

Ảnh: Cao Đức Huấn – PV.

Chào mừng Ngại Đại sứ, bà Hoàng Thị Thúy Lan đã đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước, khẳng định những nét tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia là nền tảng vững chắc để mở rộng các mối quan hệ, hợp tác và đầu tư trên các lĩnh vực. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc , các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc chiếm trên 50% số dự án và số vốn đăng ký đầu tư của các dự án FDI, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Duy Thành đã báo cáo khái quát điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển KTXH tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua và định hướng phát triển trong thời gian tới; kết quả thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ, đóng góp của khối doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là sự đóng góp của trên 80 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Vĩnh Phúc. Ông Lê Duy Thành đánh giá cao sự chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh và những góp quan trọng trong thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, cùng với đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, giữa Vĩnh Phúc và một số địa phương của Hàn Quốc như tỉnh Chong Chebook và Gyeonggi đã ký kết biên bản hợp tác hữu nghị và thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi đoàn. 

Ảnh: Cao Đức Huấn – PV.

Ngài Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc thời gian qua, đồng thời đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển không ngừng sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, khẳng định mối quan hệ giữa hai nhà nước và nhân dân, doanh nghiệp hai nước ngày càng bền chặt, thể hiện qua số lượng người dân, doanh nghiệp hai nước qua lại, du lịch, đầu tư và làm việc. Tại hội buổi làm việc, Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao sự giúp đỡ của chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, trong những năm qua đã tạo điều kiện tốt cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động, kinh doanh có hiệu quả. Chúc cho mối quan hệ giữa hai nước, giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc và chính quyền tỉnh ngày càng tốt đẹp và bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, làn sóng đầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng cao. Ngài Đại sứ cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, có các cơ chế, chính sách ưu đãi tốt hơn nữa đối với các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định luôn sẵn lòng và sẽ có những hoạt động cụ thể để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc đã làm tốt các chế độ chính sách để thu hút đầu tư, từng bước giải quyết, khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh. Tại hội nghị, bà Hoàng Thị Thúy Lan trân trọng đề nghị Ngài Đại sứ làm cầu nối cho cho tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư sang Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng, đồng thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện xuất khẩu sản phẩm, nhất là hàng nông sản vào thị trường Hàn Quốc; thay mặt Lãnh đạo tỉnh trân trọng mời Ngài Đại sứ thăm các địa danh du lịch của Vĩnh Phúc trong thời gian thích hợp.

Ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, đồng thời khẳng định sẽ nghiên cứu giải pháp thúc đẩy việc nhập khẩu nông sản từ Việt Nam vào Hàn Quốc để tạo cân bằng cán cân thương mại; mong muốn có nhiều dịp được quay lại Vĩnh Phúc và được giao lưu văn hóa, thể thao cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và lãnh đạo cơ quan, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí vui vẻ, hiểu biết và với niềm tin phát triển tốt đẹp./.

                                                        Thái Dương - P.QHXD

Các tin đã đưa ngày: