Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Cu ba

22/05/2017

Sáng 22/5, Đoàn đại biểu Đảng cộng sản Cu ba do đồng chí Hôxê Ramôn Balaghe Cabrêra, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội sau 20 năm tái lập và công tác phát triển Đảng của Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, với những nỗ lực và thành tựu nổi bật đạt được trong những năm qua, Vĩnh Phúc đang là một trong những điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Trì cho biết, để đạt mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 2020 của thế kỷ này, Vĩnh Phúc đang tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, thu hút đầu tư. Riêng về công tác xây dựng Đảng, tỉnh đang tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ Vĩnh Phúc trong sạch, vững mạnh trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức.  

Khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa nhân dân Cu ba với nhân dân Việt Nam và những tương đồng trong phát triển kinh tế- xã hội giữa 2 nước, đồng chí Hôxê Ramôn Balaghe Cabrêra mong muốn qua chuyến thăm này, đoàn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung.  

Đồng chí Hôxê Ramôn Balaghe Cabrêra khẳng định, từ những chia sẻ cởi mở, chân thành của đồng chí Nguyễn Văn Trì và qua tìm hiểu thực tế tình hình thực sản xuất, kinh doanh của một doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại tỉnh sáng nay, đoàn nhận thấy đây là mô hình hay, bài học quý trong việc tạo lập môi trường đầu tư, thu hút đầu tư vào Cu ba trong giai đoạn tới.  

Theo Thanh Nga Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: