Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt Doanh nghiệp năm 2017

22/03/2017

          Ngày 21 tháng 3 năm 2017 Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp năm 2017. Tới dự buổi gặp mặt có  các đồng chí Nguyễn Văn Trì Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị. Cùng với gần 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

        Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh đến những khó khăn, thách thức cả nước nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đang phải đối mặt trong năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Trì khẳng định, để thực hiện tốt Nghị quyết số 19 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 và những năm tiếp theo, Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, hiện nay, Vĩnh Phúc đang tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là tập trung vào các nhóm giải pháp để cải thiện các chỉ số thành phần PCI như: Tiếp cận đất đai, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động…

          Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân đã đến dự buổi gặp mặt doanh nghiệp, đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là sau 20 năm tái lập tỉnh. Đặc biệt, cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn chủ động hiến kế trong việc hoạch định các cơ chế, chính sách, tích cực tham gia các chương trình xã hội như: Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, đóng góp các quỹ từ thiện, nhân đạo.

         Đồng thời lắng nghe, tiếp thu một số ý kiến đóng góp của các Doanh nghiệp trong buổi gặp mặt, phấn đấu xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cởi mở, tạo niềm tin với doanh nghiệp và chuyển dần cơ chế hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý vừa phục vụ.

        Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 16 doanh nghiệp, bằng khen cho 25 doanh nghiệp và danh hiệu tập thể xuất sắc cho 36 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016

Thu Nga – phòng QLDN

Các tin đã đưa ngày: