Rộn ràng khí thế ra quân sản xuất đầu năm của các doanh nghiệp

06/02/2017

Không chỉ các cơ quan nhà nước, vào những buổi sáng đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều ra quân sản xuất đầu năm với quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017.

Ngay sau buổi gặp mặt, chúc mừng năm mới của ban lãnh đạo, hơn 2.100 lao động Công ty TNHH sản xuất phanh Nissin Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên bước vào ca sản xuất để kịp giao đủ đơn hành cho đối tác.

Đi vào sản xuất từ năm 2007, với tổng vốn đầu tư trên 20 triệu USD, 10 năm qua, Công ty TNHH sản xuất phanh Nissin Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trở thành doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ uy tín của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy, với công suất 10 triệu sản phẩm phanh xe máy/năm và 5 triệu phanh ô tô, phụ tùng xe máy, phụ tùng ô tô/năm.

Ông Shingeru Fukasawa, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2016, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công ty đã sản xuất, tiêu thụ trên trên 26,9 triệu sản phẩm, doanh thu đạt trên 143 triệu USD, tăng 11,6% so với năm 2015. Trong đó, giá trị xuất khẩu đạt 32,41 triệu USD, tăng 15,2%; nộp ngân sách nhà nước 5,7 triệu USD. “Từ những tín hiệu đáng mừng trong sản xuất, kinh doanh và sự có mặt đông đủ, nét mặt vui tươi, phấn khởi của người lao động ngay trong buổi khai xuân này sẽ là tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục vượt khó, duy trì sản xuất kinh doanh, đạt mức tăng trưởng từ 15-20% so với năm 2016”- ông Shingeru Fukasawa khẳng định.

Công nhân Công ty TNHH sản xuất phanh Nissin Việt Nam bước vào ca sản xuất đầu năm mới với khí thế sôi nổi 

Để sản xuất, tiêu thụ hơn 16 triệu m2 gạch ốp lát và đạt doanh thu trên 1.400 tỷ đồng trong năm 2017, sáng mùng 5 Tết, Công ty TNHH Vitto Vĩnh Phúc, khu công nghiệp Tam Dương II đã tổ chức ra quân sản xuất đầu năm. Ông Đỗ Việt Dũng, Trưởng phòng Tổ chức nhân sự Công ty cho biết: Dù mới thành lập, đi vào hoạt động nhưng với chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, hoạt động chăm sóc khách hàng chu đáo, các sản phẩm gạch ốp lát của Công ty TNHH Vitto Vĩnh Phúc nhanh chóng khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Năm 2016, Công ty sản xuất, cung cấp cho thị trường gần 14 triệu m2 gạch ốp lát các loại, doanh thu đạt 1.100 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho hơn 800 lao động, với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Cũng theo ông Dũng, nhờ thực hiện tốt các chế độ, chính sách, chăm sóc sức khỏe và hoạt động chăm lo Tết cho người lao động nên Vitto Vĩnh Phúc không thiếu lao động như nhiều doanh nghiệp khác dịp đầu năm. Gần 7 giờ sáng mùng 5 Tết, hơn 800 lao động đều có mặt đông đủ tại hội trường để gặp gỡ đầu xuân rồi bước vào ca sản xuất với khí thế mới và quyết tâm cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới cao cấp, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, xây dựng Vitto Vĩnh Phúc trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường.

Kinh doanh dịch vụ trên 3 lĩnh vực: du lịch, bất động sản và xây dựng, xây lắp, Công ty cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô chọn ngày mùng 6 Tết để ra quân sản xuất đầu năm. 13 năm có mặt trên địa bàn tỉnh, Sông Hồng thủ đô đã có bước tiến dài trên cả 3 lĩnh vực, trong đó phải kể đến thế mạnh trong lĩnh vực du lịch. Năm 2016, khu du lịch sinh thái Sông Hồng thủ đô đã thu hút gần 61.000 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng và gần 140.000 người đặt các dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, Công ty đã có nhiều đóng góp vào thành công của lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh khi tuyến đường song song đường sắt Hà Nội – Lào Cai do đơn vị thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng đúng dịp này và khu công viên Quảng trường Hồ Chí Minh được đơn vị trang hoàng lộng lẫy, chọn làm nơi tổ chức nhiều chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Niên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết, tín hiệu vui đối với doanh nghiệp ngay trong những ngày đầu năm Đinh Dậu là lượng khách đến nghỉ dưỡng tại Sông Hồng thủ đô tiếp tục tăng cao; tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng của hơn 520 cán bộ, nhân viên Công ty ngày càng chuyên nghiệp, bài bản. Đây cũng là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp tiếp tục có những bứt phá trong năm 2017, với mục tiêu xây dựng thành công khu khách sạn 25 tầng, quy mô 300 phòng nghỉ dưỡng tại Đầm Vạc. Đồng thời đầu tư thêm cơ sở vật chất, hạ tầng, các hoạt động vui chơi, giải trí và nâng cao cao chất lượng dịch vụ, góp phần xây dựng Vĩnh Phúc trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. 

Cùng với tổ chức gặp mặt đầu xuân, các hoạt động văn hóa văn nghệ thì  sự quan tâm, chăm lo Tết chu đáo cho người lao động của ban lãnh đạo Công ty TNHH công nghiệp Chính xác Việt Nam I càng khiến khí thế ra quân sản xuất đầu năm của hơn 3.400 cán bộ, công nhân Công ty thêm sôi động, rộn ràng.

Chia sẻ về thành công của doanh nghiệp tại buổi thăm, chúc Tết doanh nghiệp của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, ông Wu Tsong Wuu, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Công ty Chính xác Việt Nam I đi vào hoạt động từ năm 2007, tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, chuyên sản phẩn các sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy, các loại xe lắn, xe 2 bánh cho người tàn tật; vỏ máy vi tính, máy in, ổn áp và các thiết bị phục vụ ngành y tế, nhà bếp, văn phòng cao cấp…Năm 2016, Công ty đạt doanh thu 120, 4 triệu USD, trong đó, xuất khẩu đạt 25,4 triệu USD, tăng 2% so với năm 2015; nộp ngân sách Nhà nước 346 tỷ đồng, tăng 39% năm ngoái.

Để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2017, Công ty đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng phân xưởng và chỉ tiêu cho từng tháng, từng quý. Cùng với đó tiếp tục cải thiện, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại; tập trung nghiên cứu, nắm bắt xu hướng tiêu dùng của khách hàng để cho ra đời những dòng sản phẩm mới cao cấp đem lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng; đồng thời chú trọng xây dựng hệ thống nhà phân phối, mở rộng thị trường xuất khẩu ra thị trường các nước tiềm năng.

Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 7.300 doanh nghiệp. Theo thống kê của các ngành chức năng, từ ngày mùng 4 đến ngày 8 Tết, hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức ra quân sản xuất đầu năm với khí thế vui tươi, sôi nổi. Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh phát triển và sự chủ động vượt khó của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập, tin rằng năm 2017, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, khẳng định tốt vai trò là xương sống của nền kinh tế, góp phần sớm đưa Vĩnh Phúc hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên 33.000 tỷ đồng và giải quyết thêm nhiều việc làm mới cho người lao động. 

Theo Thanh Nga cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: