Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2016

28/12/2016

Ngày 27/12, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước: Italia, Indonesia, Malaysia tại Việt Nam; lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 800 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành trung ương và địa phương; các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các công ty hoạt động tiêu biểu trên địa bàn tỉnh… Hội nghị đã tiếp nhận và lắng nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về thu hút đầu tư vào tỉnh. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có những chính sách phù hợp, tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Sau 20 năm tái lập, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 15,3%; thu ngân sách từ chỗ thu không đủ chi, chủ yếu nhận hỗ trợ từ Trung ương, đến nay đã nằm trong tốp đầu cả nước. Chất lượng lao động, đặc biệt là mức độ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp luôn được đánh giá cao so với nhiều địa phương trong vùng; chính trị xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Những thành tựu này có sự đóng góp không nhỏ của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, tỉnh luôn xác định doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển, từ đó có trách nhiệm tạo lập môi trường kinh doanh thuận lời nhất cho doanh nghiệp khi đến với Vĩnh Phúc.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp, Vĩnh Phúc quyết tâm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để đạt mục tiêu “3 tốt”. Đó là: Môi trường pháp lý tốt và toàn diện; hạ tầng kỹ thuật tốt; phục vụ doanh nghiệp tốt. Việc Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư đúng dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trao đổi, tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào tỉnh; tìm kiếm các giải pháp, tiếng nói chung nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng, từ đó, giúp tỉnh đề ra các cơ chế, chính sách tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.
 

Với mục đích đẩy mạnh đầu tư vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, vinh danh một số DN đã có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Hội nghị đã diễn ra lễ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư đối với một số dự án lớn dự kiến đầu tư vào tỉnh; ký kết tham gia tài trợ vốn và đồng hành cùng các DN trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển kinh – tế xã hội của tỉnh; vinh danh các DN tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Thu Nga – P.QLDN

Các tin đã đưa ngày: