Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn SCG Thái Lan

01/09/2016

Sáng 1/9, Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG, Thái Lan về tình hình hoạt động của Tập đoàn Prime Group tại khu công nghiệp Bình Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành.

Nhấn mạnh đến tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, nhằm thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có các chính sách ưu tiên riêng để Tập đoàn Prime Group Vĩnh Phúc và các công ty thành viên hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Tập đoàn tiếp tục có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, làm tốt công tác bảo vệ môi trường, đóng góp nhiều hơn nữa vào ngân sách Nhà nước và tạo thêm nhiều việc làm mới cho lao động địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, hiện tỉnh chưa có chủ trương thay đổi hoặc di chuyển vị trí các khu công nghiệp nên Tập đoàn yên tâm mở rộng nhà máy, sản xuất ra nhiều sản phẩm mới với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.  

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết, SCG là 1 trong những tập đoàn lớn nhất của Thái Lan hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là hóa dầu, vật liệu xây dựng và bao bì - xi măng. Sau hơn 4 năm mua lại nhà máy Prime Group Vĩnh Phúc, cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, SCG Thái Lan đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động. Hiện Tập đoàn đang giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động địa phương, với mức lương bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. 

Ông Roongrote Rangsiyopash cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư, hiện đại hóa trang thiết bị sản xuất để nâng công suất sản xuất, tạo môi trường làm việc hiện đại và bảo vệ môi trường.

Tiếp và làm việc với Đoàn tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, thành công của Tập đoàn không chỉ thể hiện ở mức tăng trưởng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước mà còn góp phần đưa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động trong doanh nghiệp ngày càng được nâng lên. Đồng chí nhấn mạnh: Để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, bên cạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh luôn quan tâm làm tốt công tác chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ bằng cách triển khai, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư ở tỉnh ngày càng phát triển.

Để Vĩnh Phúc trở thành trung tâm của cả nước về sản xuất ô tô, xe máy, đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn Tập đoàn nghiên cứu, tiếp tục mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang quan tâm như: Sản xuất ô tô, xe máy, vật liệu xây dựng, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch dịch vụ. Đồng thời, là cầu nối để ngày càng có nhiều doanh nghiệp đến Vĩnh Phúc đầu tư, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực tiềm tăng, thế mạnh của tỉnh. Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, tập trung cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để Tập đoàn đầu tư phát triển ổn định tại tỉnh.

Ông Roongrote Raangsiyopash cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh dành cho các dự án Tập đoàn đã và đang triển khai 4 năm qua. Đồng thời cho biết, với 3 phương châm hoạt động chính là: Bảo vệ môi trường; chịu trách nhiệm với xã hội và quan tâm phát triển nguồn nhân lực tại địa phương đến đầu tư, Tập đoàn SCG đang có kế hoạch đầu tư phát triển bền vững tại Vĩnh Phúc. Hiện trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, Tập đoàn đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của khu vực và đã vươn lên tầm cỡ thế giới về công nghệ sản xuất gạch men.  

Ông Roongrote Raangsiyopash cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ để các dự án mới của Tập đoàn SCG sẽ được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. 

Theo cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc

 

Các tin đã đưa ngày: