Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

31/08/2016

Chiều 31/8, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hoan nghênh chuyến thăm của ông Thạch Thụy Kỳ tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Đài Loan đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Văn phòng kinh tế Văn hóa Đài Bắc sẽ là cầu nối để ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Với quan điểm coi các nhà đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của các doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Vĩnh Phúc sẽ tháo gỡ mọi khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Đài Loan. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng đánh giá cao vai trò của ông Thạch Thụy Kỳ đối với việc khắc phục sự cố môi trường biển của công ty Formosa, đồng thời mong mong muốn các doanh nghiệp của Đài Loan đầu tư tại Vĩnh Phúc sẽ cùng với tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Vĩnh Phúc, ông Thạch Thụy Kỳ đánh giá cao sự tăng trưởng cùng những kết quả tích cực trong thu hút đầu tư của tỉnh. Ông Thạch cho biết, sẽ tích cực trao đổi với các doanh nghiệp Đài Loan làm tốt công tác ủng hộ, chia sẻ với cộng đồng nơi các doanh nghiệp đứng chân sản xuất, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với tỉnh. Ông cũng  mong muốn các doanh nghiệp Đài Loan tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư lâu dài tại Vĩnh Phúc, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Đài Loan và Việt Nam.

Theo Hiếu Ánh Cổng Thông tin điện tử Vĩnh phúc

Các tin đã đưa ngày: