Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh bắt đầu chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp

19/05/2017

Ngày 18/5, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã bắt đầu chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Pháp. 

Đến thăm và làm việc tại tỉnh Valenciennes, đoàn được nghe diện chính quyền tỉnh giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của vùng. Valenciennes nằm ở phía Tây Bắc nước Pháp, giáp với Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, với thế mạnh là phát triển công nghiệp ô tô, máy bay, logistics, vận tải, quy hoạch đô thị, điện tử, xử lý rác thải và có nhiều trung tâm nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm công nghệ cao. Hiện tỉnh có khoảng 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển giao thông; 400 doanh nghiệp sản xuất phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô. Đây cũng là vùng sản xuất ô tô lớn nhất của nước Pháp. 

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với chính quyền tỉnh Valenciennes 

Phát biểu tại buổi làm, đồng chí Lê Duy Thành đã thời giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư kinh doanh, tình hình thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí mong muốn 2 tỉnh chính thức thiết lập mối quan hệ hữu nghị và được Valenciennes chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường.

Đồng chí Lê Duy Thành cũng đề nghị chính quyền tỉnh Valenciennes sớm cử đoàn công tác sang tìm hiểu môi trường đầu tư và là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cơ khí chế tạo, công nghiệp hóa chất, sản xuất mỹ phẩm; lĩnh vực du lịch dịch vụ, y tế và giáo dục…sang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Đoàn đến thăm khu công nghiệp công nghệ cao tỉnh Valenciennes 

Ông Francis Debacker, Phó Chủ tịch tỉnh Valenciennes cho biết, tỉnh sẽ sớm tổ chức đoàn công tác sang thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc và chúc cho quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc - Valenciennes nói riêng, Việt Nam – Cộng hòa Pháp nói chung ngày càng phát triển tốt đẹp.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm khu công nghiệp công nghệ cao Arenberg Creative Mine; khu công nghiệp xử lý rác thải và làm việc với 2 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics và cơ khí của tỉnh Valenciennes.

Theo Tuyết Nhung Cồng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: