Đoàn doanh nghiệp Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc.

26/10/2015

Chiều ngày 23/10/2015, đoàn doanh nghiệp Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc do ông William Tong, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khí Malaysia làm Trưởng đoàn đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo, đại diện một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Lê Duy Thành giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và tình hình thu hút đầu của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh và tình hình thu hút đầu của tỉnh. Đồng chí cho biết, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế về đặc điểm địa chất, vị trí địa lý, các dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho phát triển công nghiệp. Những năm qua, Vĩnh Phúc luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào tỉnh, nhất là về giải quyết các thủ tục hành chính, quỹ đất sạch và các hoạt động chăm sóc các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động tại tỉnh. Đồng chí mong muốn, sau buổi tiếp xúc này, sẽ có nhiều lượt các nhà đầu tư tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh sẽ thực hiện các dự án tại Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, ông William Tong cho biết, ông đã đến Vĩnh Phúc nhiều lần và nhận thấy sự  thay đổi, phát triển nhanh chóng của tỉnh, nhất là trong phát triển công nghiệp và hạ tầng đô thị. Ông William Tong tin rằng, với những thuận lợi và sự hỗ trợ từ phía tỉnh dành cho các Nhà đầu tư, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp của Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Bình Xuyên II và Khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu về các điều kiện, môi trường đầu tư và tham quan cơ sở hạ tầng một số khu công nghiệp.

Lãnh đạo Công ty TNHH Fuchuan giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Bình Xuyên II.

Đoàn doanh nghiệp Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc lần này chủ yếu hướng tới đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến và tái tạo năng lượng. Đây là lĩnh vực công nghiệp tiềm năng và đang được tỉnh tích cực thu hút đầu tư. Ngày 07/7/2015, Tập đoàn BPA ENERGIO và Tập đoàn SACYR của Tây Ban Nha cũng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực này.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: