Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Prime group

24/04/2013

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2013 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2013 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư số 191032000181 cho đại diện các nhà đầu tư Thái Lan của Công ty Cổ phần Prime Group để thực hiện Dự án Hoạt động Công ty Cổ phần Prime Group tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư đăng ký: 239,6 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ VNĐ). Mục tiêu hoạt động chính: Khai thác khoáng sản để sản xuất vật liệu xây dựng; Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng từ đất sét; Lắp đặt hệ thống điện cho các công trình xây dựng; Cung cấp dịch vụ quảng cáo; Dịch vụ đại lý du lịch và điều hành du lịch; Thực hiện quyền xuất khẩu, quyền phân phối một số sản phẩm được cho phép...

Công ty Cổ phần Prime Group là doanh nghiệp Việt Nam đã hoạt động trong thời gian dài, và đã triển khai có hiệu quả nhiều dự án với hệ thống các Công ty thành viên và liên kết rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam (25 Công ty thành viên và 01 Công ty liên kết). Công ty đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và phát triển ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với mong muốn tái cơ cấu vốn nhằm duy trì hoạt động ổn định và bền vững của Công ty, 03/05 cổ đông sáng lập đã quyết định chuyển nhượng 66,04% số cổ phần của mình cho Công ty SCG Building Materials Co.,Ltd (Thái Lan), một doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, trong đó tập trung vào 5 lĩnh vực chính là: hoá dầu, giấy, xi măng, vật liệu xây dựng và phân phối.
Sau một thời gian tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc, SCG Building Materials Co., đã quyết định đầu tư vào Công ty Cổ phần Prime Group. Đây là Dự án đầu tư trực tiếp có vốn đầu tư Thái Lan đầu tiên trên địa bàn tỉnh, là dự án đầu tư thứ 26 tại KCN Bình Xuyên, nâng tổng số dự án FDI còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh lên 123 dự án, với tổng vốn đầu tư: 2,7 tỷ USD.
Phòng QLĐT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: