Cấm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia trong giờ làm việc, nghỉ giữa giờ được siết chặt hơn từ tháng 01 năm 2120.

16/12/2019

Ngày 05/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp, trong đó có nội dung yêu cầu đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực.

Đến nay, không chỉ dừng lại ở chỉ đạo của Thủ tướng, quy định này đã chính thức được luật hóa. Cụ thể ngày 14/6/2019 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, được Quốc Hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua, có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.  Tại điều 5 của Luật này, một trong các hành vi bị nghiêm cấm là: cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập. Quy định này sẽ siết chặt hơn và hạn chế tình trạng những người đang thi hành nhiệm vụ của nhà nước"trốn làm đi nhậu"./.

Nguyễn Tiến Hải – Thanh tra Ban

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: