Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho doanh nghiệp trong Khu công nghiệp

21/09/2018

Thực hiện Kế hoạch số 8536/KH-UBND ngày 27/10/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tiếp tục triển khai Đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2017-2021.

Ngày 14 tháng 9 năm 2018, tại Công  ty TNHH Optrontec Vina khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân, người lao động của công ty.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Chính- Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp cùng các đồng chí báo cáo viên là Lãnh đạo Phòng Quản lý lao động, Ban Quản lý các KCN và gần 100 lao động là công nhân của Công ty TNHH Optrontec Vina.

Tại hội nghị, người lao động đã được nghe tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động như: Hợp đồng lao động, giao kết và thực hiện hợp đồng lao động, tiền lương, việc làm, kỉ luật lao động, trách nhiệm vật chất, An toàn vệ sinh lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Luật Công đoàn…

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tuyên truyền, phổ biến tư vấn pháp luật trong công nhân lao động thành công tốt đẹp.

Qua hội nghị, công nhân lao động nắm được các kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức về pháp luật lao động, giúp họ hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của bản thân, cùng với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp./.

Phòng Quản lý lao động