Công tác quản lý nhà nước về lao động tại các KCN tỉnh Vĩnh Phúc quý I/2016

30/03/2016

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 11 KCN được thành lập và cấp GCNĐT, thu hút được 183 dự án đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số vốn đầu tư là 2.718,79 triệu USD và 14.927,84 tỷ đồng. Có 153 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút và giải quyết việc làm cho 58,2 ngàn lao động, trong đó lao động trong tỉnh chiếm trên 77% tổng số lao động. Các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng số lượng lao động lớn nhất, tiếp theo là doanh nghiệp của Nhật Bản, Đài Loan,...

Số lượng lao động tại các KCN lớn làm việc trong các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nên công tác quản lý Nhà nước về lao động tại các KCN gặp khó khăn trong việc đảm bảo phát triển mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển giữa các doanh nghiệp và người lao động.

Quý I/2016, Ban quản lý các KCN tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp trong KCN thực hiện các quy định của pháp luật về lao động; kiểm tra, nắm tình hình thực hiện chế độ chính sách cho người lao động: việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo nghị định 122/2015/NĐ-CP của Chính phủ; đôn đốc các doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống thang lương, bảng lương theo quy định mới về tiền lương, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đặc biệt, vào thời điểm trước trong và sau tết Nguyên đán, Ban đã chủ động đôn đốc, giám sát tình hình lao động tại các KCN, việc thực hiện các chế độ lương, thưởng, hỗ trợ tết cho người lao động của chủ doanh nghiệp. Nhìn chung, các doanh nghiệp trong KCN thực hiện đúng, đầy đủ chế độ lương, thưởng, thời gian nghỉ tết cho người lao động, không có doanh nghiệp nào nợ lương, thưởng đối với người lao động. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán 2016, không có hiện tượng người lao động nghỉ việc hàng loạt.

Kịp thời tiếp nhận và trả lời các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp về lĩnh vực cấp giấy phép cho lao động người nước ngoài. Phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ ngoại giao tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài. Hỗ trợ, cung cấp thông tin nguồn cung lao động, tình hình đào tạo tại các cơ sở dạy nghề theo đề nghị của Công ty sản xuất hàng may mặc Việt Nam (KCN Bá Thiện II), Công ty TNHH Camsys Việt Nam, Công ty Vina Circus (KCN Bá Thiện) để giúp đỡ các doanh nghiệp trong định hướng tuyển dụng, đào tạo lao động.

Thường xuyên thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về lao động, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Các thủ tục hành chính được công khai minh bạch trên Website, tại bộ phận “một cửa”, trụ sở làm việc của Ban. Một số quy trình thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian thụ lý so với quy định của pháp luật, được doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Quý I/2016, Ban đã thực hiện thủ tục hành chính cấp mới và cấp lại Giấy phéo lao động cho 90 lao động người nước ngoài; chấp thuận/chấp thuận điều chỉnh, thay đổi, bổ sung vị trí việc làm cho 43 doanh nghiệp với 182 vị trí việc làm sử dụng lao động là người nước ngoài.

 Chủ động phối hợp với các ngành có liên quan trong công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động nên trong quý I/2016 các doanh nghiệp trong các KCN đều thực hiện tốt chính sách, pháp luật về lao động, tạo sự tin tưởng và yên tâm làm việc cho người lao động, không xảy ra tình trạng đình công, lãn công, gây mất an ninh trật tự của người lao động tại các KCN.

 Quý II/2016, Ban Quản lý các KCN sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả của việc thực hiện các nhiệm vụ về quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động tại các KCN; tăng cường phối hợp với các Bộ, Sở, Ban, Ngành để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lao động, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chính sách pháp luật về lao động đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và phát triển giữa các doanh nghiệp và người lao động, không can thiệp trực tiếp vào quyền tự chủ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, quyền thương lượng và tự định đoạt của các bên quan hệ lao động, tạo điều kiện để các bên cùng nhau thương lượng, đạt được thoả thuận về những điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động so với các quy định của pháp luật lao động; tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp tuyển dụng lao động với vai trò là cầu nối của doanh nghiệp với các địa phương, các cơ sở dạy nghề trong tỉnh./.

Hoàng Lương- Văn phòng Ban

Các tin đã đưa ngày: