Tình hình công nhân trong các KCN quay trở làm làm việc sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Ất Mùi

26/02/2015

Qua khảo sát các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh cho thấy Tết Ất Mùi 2015, hầu hết doanh cho công nhân nghỉ từ 8 ngày – 9 ngày. Đa số doanh nghiệp sản xuất trở lại vào ngày 23/2 và 24/2. Trong ngày 24/2, tỉ lệ công nhân trở lại làm việc ở các doanh nghiệp đạt khoảng 95- 98%, cá biệt có một số doanh nghiệp đạt đến 100%,những công nhân chưa đi làm trở lại số này đã có đơn nghỉ phép và sẽ trở lại trong những ngày tới.

Công nhân Công ty TNHH Vina Korea - KCN Khai Quang trong ngày làm việc đầu tiên của năm 2015

Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài nên phần lớn các doanh nghiệp đều bố trí lịch nghỉ phù hợp cho công nhân để đảm bảo hoạt động sản xuất, các chế dộ cho người lao động đều được quan tâm đúng mức. Tính đến ngày 24-2, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tình hình sản xuất đã trở lại nhịp độ bình thường.

Để giữ chân công nhân được như năm nay, một số doanh nghiệp đã có chế độ chăm lo đời sống cho công nhân tốt hơn, mức thưởng Tết cao hơn so với năm trước nên người lao động cũng phấn khởi, gắn bó hơn với doanh nghiệp.Nhiều doanh nghiệp trong ngày làm việc đầu năm mới còn được Tổng giám đốc chúc tết và tổ chức bốc thăm trúng thưởng như công ty Jhawa Vina, Công ty OMP Vina…
 

                                                                   Thanh Huyền- Phòng QLLĐ

Các tin đã đưa ngày: