Công ty TNHH Joung Poong Electronics Vina: Hướng đến doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất bản mạch điện tử

02/04/2019

Công ty TNHH Joung Poong Electronics Vina, Khu công nghiệp Bình Xuyên II, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, với nhiều giải pháp và hướng đi phù hợp, nâng công suất nhà máy, mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng đến mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất bản mạch điện tử.

Công ty TNHH Joung Poong Electronics Vina, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư đến từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bản mạch điện tử FPCBs (không bao gồm các bảng mạch điện tử 1 lớp và 2 lớp) và bảng mạch dán bề mặt (SMT). Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được chứng nhận doanh nghiệp hỗ trợ công nghệ cao trong kế hoạch ưu tiên phát triển.

Chính thức đi vào sản xuất từ tháng 1/2017, sau hơn 2 năm đi vào sản xuất, với nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, công ty từng bước khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường; hoạt động sản xuất ngày càng ổn định và phát triển; doanh thu, lợi nhuận đều tăng qua từng năm, góp phần tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động. Hiện nay, công ty có 2 nhà máy sản xuất, với tổng diện tích nhà xưởng trên 12.000m2, sản lượng trung bình mỗi tháng đạt trên 33 nghìn m2; tạo việc làm ổn định cho gần 1.300 công nhân, với thu nhập trung bình 6,5 - 9 triệu đồng/người/tháng

Năm 2018, sản lượng sản xuất của công ty đạt gần 400 nghìn m2, tương đương với hơn 36 triệu sản phẩm các loại. Doanh thu đạt trên 6.000 nghìn tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước hơn 12 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, công ty đã sản xuất hàng chục triệu sản phẩm với doanh thu đạt trên 1.600 tỷ đồng, tăng 47 % so với cùng kỳ năm 2018.

Ưu tiên yếu tố con người, coi đây là chìa khóa thành công cho mục tiêu lớn của đơn vị. Công ty nỗ lực xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện, bằng việc thành lập và duy trì đội TPM (duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể) thường xuyên nghiên cứu, phát triển các cải tiến kỹ thuật; triển khai giám sát nhắc nhở cán bộ công nhân viên thực hiện chương trình 3D5S (đúng số lượng, đúng quy cách, đúng vị trí; sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) luôn giữ môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho người lao động...

Công ty đầu tư trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy; đồ dùng bảo hộ lao động cho cán bộ, công nhân trong quá trình làm việc. Mỗi cán bộ, công nhân công ty đều được trang bị kiến thức, kỹ năng về an toàn lao động và xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Tích cực chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, công nhân, vào thứ 6 hàng tuần công ty tổ chức một bữa cơm với chế độ đặc biệt; hàng tháng tổ chức sinh nhật cho tất cả cán bộ, công nhân có ngày sinh trong tháng đó; đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định và thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khi ốm đau...để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty.

Với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất bản mạch điện tử, năm 2019, công ty triển khai xây dựng nhà máy thứ 3 tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc (Vĩnh Tường) trên diện tích 10ha; phấn đấu nâng tổng sản lượng sản xuất toàn công ty lên 140 nghìn m2/tháng, thu hút mới hàng nghìn lao động, tăng doanh thu trên 60% so với năm 2018./.

Trần Thủy – Văn phòng Ban