Phát triển lưới điện phục vụ phát triển công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn

21/07/2017

Sáng ngày 21/7/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp, làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc để trao đổi, đánh giá hiện trạng phát triển lưới điện cao thế và phụ tải trên địa bàn, phục vụ phát triển công nghiệp và dịch vụ. Thay mặt UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Công thương, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Ban Quản lý các khu công nghiệp và đại diện UBND một số địa phương. Phía Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có ông Dư Cao Minh – Phó Tổng Giám đốc, tham dự có lãnh đạo, đại diện các Ban, bộ phận chuyên môn và lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cùng các đơn vị tư vấn.

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng, đánh giá kỹ tốc độ phát triển phụ tải, nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập hướng tuyến, tổ chức triển khai các dự án điện, tháo gỡ khó khăn về bồi thường, giải phóng mặt bằng, đáp ứng mục tiêu hoàn thiện lưới điện 220 kV, 110 kV theo quy hoạch điện lực của tỉnh, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị, dịch vụ, du lịch trên địa bàn. Hai bên cũng thống nhất đề xuất thành lập Ban chỉ đạo phát triển điện lực Vĩnh Phúc để triển khai hiệu quả với tiến độ nhanh nhất các công trình, dự án điện theo quy hoạch phát triển điện lực.

Thái Dương - P.QHXD