Gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày doanh nhân Việt Nam

13/10/2016

Sáng 12/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nhân nhân kỷ niệm 71 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 -13/10/2016). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng gần 500 doanh nhân.

 

Đ/c Nguyễn Văn Trì tặng lẵng hoa chúc mừng

Tính đến nay, toàn tỉnh có trên 7.100 doanh nghiệp, trong đó có 226 doanh nghiệp FDI, 629 doanh nghiệp DDI đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã không ngừng nỗ lực, từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định vị trí đầu tàu và cánh tay chủ lực của nền kinh tế. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp đã tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ra thị trường các sản phẩm mới được người tiêu dùng đánh giá cao.  

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh, từ đầu năm đến năm, Vĩnh Phúc đã tổ chức 5 cuộc đối thoại với các doanh nghiệp. Đầu tháng 11/2016 sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp FDI và sẽ duy trì thường xuyên các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp vào chiều thứ 6 hàng tuần để lắng nghe và chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn trong thời gian tới, các doanh nhân, doanh nghiệp Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tốt các lợi thế, tranh thủ thời cơ thuận lợi, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư sản xuất, kinh doanh; mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, đổi mới mẫu mã, nâng cao năng lực quản trị, chất lượng hàng hóa và dịch vụ, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.  

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; cường công tác đối thoại, tiếp xúc với các doanh nhân, doanh nghiệp để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là phải xử lý nghiêm trường hợp các cán bộ lợi dụng vị trí công tác gây phiền hà, sách nhiễu đối với doanh nghiệp; kiểm soát chặt chẽ quy trình giải quyết thủ tục hành chính để đề xuất bãi bỏ những rào cản không phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trao Cờ thi đua xuất sắc Chính phủ cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn 

Nhập dịp này, Thừa ủy quyền của Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho 5 đồng chí và Bằng khen cho 3 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu. Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.  

 Theo Thanh Nga Cổng thông tin giao tiếp điên tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: