Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm các doanh nghiệp và công nhân khu công nghiệp.

11/01/2016

Nhân dịp đón Xuân Bính Thân năm 2016, sáng ngày 08/01/2016, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm Công ty TNHH Haesung Vina, Công ty TNHH Jahwa Vina và khu nhà ở công nhân văn hóa tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Công Lộc – Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp,  đồng chí Khổng Sơn Trường – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng chí Vũ Hồng Phương – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và các cán bộ văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Ông Seo Kwang Hee trao đổi với Đoàn về những hoạt động hỗ trợ của lãnh đạo Công ty dành cho người lao động.

Tại trụ sở Công ty TNHH Haesung Vina, ông Seo Kwang Hee – Tổng Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay, Công ty TNHH Haesung Vina đang sử dụng trên 2,8 nghìn lao động trong và ngoài tỉnh với thu nhập bình quân của công nhân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Với tiêu chí coi Công ty là ngôi nhà, là gia đình chung của người lao động, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các cán bộ, công nhân viên Công ty. Trong dịp nghỉ tết âm lịch  Bính Thân năm 2016 tới, Công ty sẽ xem xét, tạo điều kiện cho người lao động được nghỉ dài hơn và mức thưởng dự kiến sẽ tăng hơn các năm trước, dự kiến bằng 100% tháng lương của người lao động.

Đoàn lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty TNHH Jahwa Vina

Công ty TNHH Jahwa Vina là một trong những doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử với tổng số lao động hiện tại là 1484 người với mức lương bình quân 3.760.000 VNĐ/người/tháng. Qua trao đổi, lãnh đạo Công ty cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hướng tới các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong hoạt động sản xuất tại nhà máy. Lãnh đạo Công ty đã tổ chức các chương trình trao quà từ thiện, xây nhà tình nghĩa và trực tiếp tham gia cấy, gặt trong các vụ lúa của các gia đình người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán 2016 tới, ngoài những món quà, thưởng tết dành cho người lao động, lãnh đạo Công ty TNHH Jahwa Vina còn tạo điều kiện hỗ trợ cho các công nhân ở xa các chi phí đi lại để về quê ăn tết. Thăm nhà ăn và phòng nghỉ dành cho người lao động của Công ty, lãnh đạo Công ty cho biết, Công ty luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và đa dạng trong dinh dưỡng các bữa ăn của người lao động. Tại khu phòng nghỉ dành cho người lao động của Công ty, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cùng lãnh đạo Công ty đã kéo băng khai trương phòng vắt và lưu trữ sữa dành cho các lao động nữ đang nuôi con nhỏ làm việc tại nhà máy.

Trong chuyến thăm hai Công ty, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo hai Công ty tiếp tục phát huy những gì đã làm được, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2016 tới. Đồng chí cũng mời lãnh đạo hai Công ty ở lại đón Tết Cổ truyền Xuân Bính Thân năm 2016 cùng tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên người lao động tại khu nhà ở công nhân phường Khai Quang.

Đến thăm khu nhà ở công nhân tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi các vấn đề và những khó khăn còn tồn tại trong đời sống người lao động nơi đây. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên người lao động khắc phục khó khăn, cố gắng ổn định đời sống và yêu cầu Liên đoàn lao động tỉnh có những đề án, giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đến đầu năm 2016, tổng số lao động trong nước trong Khu công nghiệp Khai Quang hiện nay là 35.865 lao động với thu nhập bình quân năm 2015 đạt 3.500.000 đồng/người/tháng. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm và đang xem xét, xây dựng các đề án, giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người lao động trong các khu công nghiệp của tỉnh trong thời gian tới.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin đã đưa ngày: