Trao đổi về việc cung cấp điện khu công nghiệp

27/10/2015

Sáng ngày 26/10/2015, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp đã làm việc với các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp Bá Thiện, Bá Thiện II và Bình Xuyên II để nghe báo cáo về tình hình cung cấp điện trong thời gian qua.

Tham dự có lãnh đạo và đai diện của 09 doanh nghiệp Hàn Quốc  cùng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện lực Miền Bắc, đơn vị kinh doanh điện.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã phản ánh về các sự cố điện xảy ra trong thời gian gần đây, những ảnh hưởng của sự cố điện đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện lực Miền Bắc đã xin lỗi các nhà đầu tư về những sự cố điện đã xảy ra; báo cáo việc cung cấp, bảo đảm an toàn hệ thống, nguyên nhân các sự cố, quy trình giải quyết sự cố, phân cấp kinh doanh, quản lý điện từ cấp điện áp 22 kV đến 500 kV, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục trong ngắn hạn và dài hạn nhằm giảm thiểu tối đa những sự cố bất khả kháng, đảm bảo nguồn điện được cấp mạch vòng, ổn định.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Công Lộc đánh giá cao sự phản ánh kịp thời của các doanh nghiệp, những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, giúp cho công tác quản lý được tốt hơn. Đồng thời ghi nhận sự cầu thị của đơn vị cung cấp điện và nhất trí với phương án khắc phục đã đề xuất, yêu cầu trong quý IV năm 2015 đơn vị cung cấp điện phải thực hiện xong phương án khắc phục ngắn hạn và báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về việc hoàn thành nâng cấp lưới 110 kV, xây dựng trạm 220 kV Thiện Kế, bổ sung máy biến áp 110 kV để việc cung cấp điện được tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp và sự phát triển của các khu công nghiệp, nâng cao tính hấp dẫn của môi trường đầu tư.

Thái Dương - Trưởng phòng QHXD

Các tin đã đưa ngày: