Khánh thành nhà máy sản xuất thấu kính và VCM Sekonix Vina tại Khu công nghiệp Bá Thiện II

17/10/2015

Sáng ngày 17/10/2015, Công ty TNHH Sekonix Vina đã tổ chức khánh thành nhà máy tại Khu Công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến dự buổi lễ, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Chúc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh. Về phía doanh nghiệp, đến tham dự buổi lễ có Ban Lãnh đạo Tập đoàn Sekonix Hàn Quốc – Chủ đầu tư Công ty TNHH Sekonix Vina, đại diện Văn phòng thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam cùng lãnh đạo các đối tác lớn của Công ty như Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, Công ty TNHH Jahwa Vina, Công ty TNHH Partron Vina, Công ty TNHH Power Logics Vina và Công ty TNHH MCNEX Vina.

Công ty TNHH Sekonix Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 25 triệu đô la Mỹ, sản xuất thấu kính và mô- tơ cuộn dây biến thiên (VCM) để phục vụ sản xuất và lắp ráp điện thoại di động.

Lãnh đạo Công ty cùng các vị khách quý cắt băng khánh thành Nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Park Won Hee – Chủ tịch Tập đoàn Sekonix Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc phát triển các hoạt động sản xuất công nghiệp nói chung, sản xuất công nghiệp điện tử nói riêng và bày tỏ mong muốn Dự án được triển khai thành công sẽ tạo thêm một bước tiến mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của hai quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Sekonix Vina trong thời gian qua đã cố gắng phấn đấu để Dự án triển khai đúng tiến độ, sớm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đề nghị Công ty tuân thủ tốt các quy định của pháp luật Việt Nam và của tỉnh Vĩnh Phúc, xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các cấp chính quyền địa phương, đảm bảo an toàn trong lao động, chú ý quản lý giữ gìn môi trường sinh thái, phòng chống cháy nổ, chăm lo tốt đời sống của người lao động. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để công ty hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo Công ty TNHH Sekonix Vina cam kết sẽ tuân thủ tốt các quy định của pháp luật, tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 Đến nay, với 21 dây chuyền lắp ráp thấu kính cùng các trang thiết bị, máy móc hiện đại, Công ty đã bắt đầu đi vào hoạt động với quy mô 5 triệu thấu kính mỗi tháng. Dự án của Công ty TNHH Sekonix Vina đi vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm cho trên 1000 lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo một môi trường làm việc hiện đại, thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp xanh của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin đã đưa ngày: