Thông điệp 5K + 5T của tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh COVID-19

23/07/2021

(BQLKCN) – Thông báo số 186/TB-UBND tỉnh ngày 21/7/2020 về kết luận của Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã đưa ra thông điệp 5K + 5T của tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc gửi đến người dân “Thông điệp 5K +5T (ngoài thông điệp 5K do Bộ Y tế xây dựng), cụ thể:

5 (năm) K:

- Không đi ra ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết.

- Không gặp gỡ tiếp xúc với người lạ, nhất là người tỉnh ngoài đến Vĩnh Phúc.

- Không vi phạm các quy định phòng chống dịch.

- Không lơ là, chủ quan, coi thường dịch.

- Không lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi.

5 (năm) T:

- Tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch.

- Tự giác khai báo khi có người thân, khách từ tỉnh có dịch đến nhà.

- Tố giác các tổ chức, cá nhân vi phạm qua đường dây nóng của công an tỉnh, công an các huyện, thành phố, công an xã, phường, thị trấn.

- Tích cực, tự nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.

- Tự bảo vệ mình và gia đình, bạn bè, người thân, cơ quan, làng xóm an toàn, mạnh khỏe trước nguy cơ đại dịch.

Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hãy hưởng ứng, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp 5K+5T tới cộng đồng và cùng nhau thực hiện tốt để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, cùng đoàn kết để chung sức, chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Phòng Kế Hoạch – Tổng Hợp