Vinh danh các doanh nghiệp vì trẻ em

29/11/2018

Chiều 28/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ vì trẻ em và thực hiện ký kết thỏa thuận tài trợ.

Tới dự, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng ghi nhận tấm lòng vàng vinh danh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn khoảng 18.000 trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo, gần 6.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó, khoảng 2.800 trẻ em mồ côi, hơn 3.000 trẻ khuyết tật. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, các mục tiêu, chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vui chơi giải trí của trẻ.

20 năm qua, Quỹ đã vận động được 69 tỷ đồng, hỗ trợ trên 339 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em vươn lên hòa nhập cộng đồng. Riêng năm 2018, đơn vị đã huy động được trên 9,5 tỷ đồng; trong đó, nguồn đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đạt trên 5,6 tỷ đồng.

Hằng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức khám sàng lọc tim mạch học đường cho hơn 20.000 trẻ em; hỗ trợ phẫu thuật miễn phí và cứu sống hàng trăm trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Có khoảng 2.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được tham gia chương trình cấp phát sữa và thực phẩm dinh dưỡng do Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức.

Bên cạnh đó, Quỹ đã trao tặng 5.000 suất học bổng cho trẻ em, giúp các em có thêm động lực đến trường; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhiều công trình lớp học tình thương; trao tặng gần 60 ngôi nhà cho gia đình trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn về nhà ở; vận động các nhà tài trợ cam kết bảo trợ dài hạn cho gần 100 trẻ em; trao tặng 300 xe lăn, dụng cụ chỉnh hình, dụng cụ trợ giúp cho trẻ khuyết tật vận động và hàng nghìn đồ dùng học tập khác…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận và đánh giá cao kết quả vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ, đóng góp, đồng hành để giúp đỡ những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cần tiếp tục phát huy những cách làm hay, sáng tạo để có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận tài trợ các hoạt động vì trẻ em.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vinh danh 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc; 7 doanh nghiệp có tấm lòng vàng tiêu biểu đã được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội khen thưởng.

(Theo Báo Vĩnh Phúc)

Lăng Văn Tiến-Văn Phòng Ban

 

Các tin đã đưa ngày: