Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy Ojitex Vĩnh Phúc

25/03/2022

(BQLCKCN) - Sáng ngày 25/3/2022, tại Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Dự án nhà máy Ojitex Vĩnh Phúc với tổng vốn đăng ký 58 triệu USD, đầu tư tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự Lễ trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư có Chủ đầu tư dự án, đại diện là ông Kunihiko Tominaga, giám đốc chi nhánh công ty TNHH Ojitex Hải Phòng tại Vĩnh Phúc; Trưởng Ban quản lý các KCN và Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Ban.

Dự án nhà máy Ojitex Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư đăng ký 58 triệu USD, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, diện tích đất thuê sử dụng là 6,3 ha tại Lô D-8, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công các sản phẩm dùng cho việc bao gói hàng hóa có chất lượng cao (không có công đoạn sản xuất giấy), bao gồm: thùng, hộp các tông sóng, hộp nhỏ trong thùng lớn, bìa các tông tấm, với công suất dự kiến 88.022.000 m2/năm (tương đương 75.523 tấn/năm).

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Nhà đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định, xây dựng văn phòng và nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị, sản xuất thử nghiệm trong quý II năm 2023 và dự kiến đi vào sản xuất chính thức từ quý III năm 2023.

Khi đi vào hoạt động ổn định, dự kiến dự án sẽ giải quyết việc làm cho trên 200 lao động, hàng năm đóng góp khoảng 23 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Đây là dự án đầu tư sẽ tạo ra những sản mới có sức cạnh tranh trên thị trường, góp phần hỗ trợ thúc đẩy phát triển hài hòa với các ngành công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Quản lý Đầu tư