Chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân, lao động

01/03/2021

Sau dịp Tết nguyên đán, các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng thời nhiều giải pháp để khuyến khích công nhân hăng say lao động, sản xuất vừa chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Từ kinh nghiệm công tác phòng chống và chiến thắng dịch Covid-19 trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh nên ngay sau khi UBND tỉnh đã họp và ban hành các văn bản chỉ đạo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch như: Trang bị đủ nước sát khuẩn tại văn phòng, nhà xưởng; thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày, yêu cầu 100% người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, không tụ tập đông người, cài đặt ứng dụng Bluezone. Từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền mà nhận thức và trách nhiệm của người lao động trong việc tự phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng ngày càng được nâng lên, góp phần quan trọng trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” ở nước ta hiện nay. Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Phúc khuyến khích các Doanh nghiệp xét nghiệm Sar-Cov-2 tầm xuất kiểm soát dịch đối với các đối tượng ngẫu nhiên, đồng thời yêu cầu các trường hợp đi từ vùng dịch trở về Vĩnh phúc phải khai báo y tế và được xét nghiệm Sar-cov-2.

 

Đầu cầu Doanh nghiệp trong KCN Họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid

Công nhân tại Công ty TNHH Chính xác Việt Nam I là một điển hình ngày nào đến công ty, tất cả công nhân lao động cũng được công đoàn và công ty tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. “Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh này, chúng tôi đã chủ động đeo khẩu trang khi làm việc và tiếp xúc với người lạ. Đồng thời, chúng tôi nhắc nhở người thân trong gia đình và đồng nghiệp chủ động tìm hiểu, áp dụng các biện pháp để phòng chống dịch bệnh” . Việc công ty tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho công nhân lao động là rất cần thiết, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của công ty đối với sức khỏe của người lao động. Từ đó, người lao động sẽ yên tâm hơn, có ý thức phòng dịch và tích cực lao động, sản xuất hơn.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban quản lý các KCN và các ngành có liên quan phối hợp chủ sử dụng lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả lao động; rà soát, sàng lọc công nhân lao động trở về từ vùng dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền để công nhân, người lao động hiểu, không hoang mang, lo sợ, tiếp nhận cũng như chia sẻ các thông tin sai lệch, thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh, thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý các Khu công nghiệp luôn luôn đồng hành cùng công nhân, người lao động, thời gian tới, các cấp công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, giải thích về cách phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, nắm chắc những tác động của dịch bệnh đến đời sống, việc làm của người lao động để kịp thời phối hợp xử lý, giúp người lao động an tâm làm việc, ổn định quan hệ lao động và an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thu Nga phòng QLDN

 

 

Các tin đã đưa ngày: