Tin tưởng lựa chọn Vĩnh Phúc làm nơi lập nghiệp

08/12/2020

Là doanh nghiệp đầu tiên của Thụy Điển hoạt động trong khu công nghiệp Bá Thiện II (Bình Xuyên), Công ty TNHH sản phẩm thông minh ASSA ABLOY Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn và chuyên nghiệp.

Tham quan nhà máy sản xuất của Công ty TNHH sản phẩm thông minh ASSA ABLOY Việt Nam mới thấy hết sự khắt khe, chuyên nghiệp của người Thụy Điển cũng như đội ngũ công nhân lao động trong công việc. Không gian nhà máy được bố trí khoa học với hệ thống dây chuyền hiện đại; môi trường làm việc không tiếng ồn và khói bụi. Ai cũng tập trung cao độ với tinh thần trách nhiệm cao.

Anh Nguyễn Đức Giáp, Trưởng phòng Nhân sự cấp cao của công ty cho biết: Với quan điểm môi trường làm việc là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của doanh nghiệp, công ty luôn quan tâm tạo điều kiện làm việc thân thiện, an toàn cho người lao động. Tại các bộ phận sản xuất đều được trang bị điều hòa, lọc bụi nên môi trường làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng. Nhờ đó, người lao động luôn nhiệt huyết, tự giác học tập nâng cao tay nghề, đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH sản phẩm thông minh ASSA ABLOY Việt Nam thuộc Tập đoàn ASSA ABLOY (Thụy Điển) là tập đoàn chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất khóa cửa và phụ kiện khóa cửa hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của ASSA ABLOY đã có mặt hầu hết các nước trên thế giới nhờ vào chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Nhận thấy những lợi thế về môi trường đầu tư và tiềm năng phát triển còn rất lớn của Việt Nam, Tập đoàn ASSA ABLOY đã chọn Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trong quá trình đầu tư của mình và khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên là địa điểm triển khai dự án với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD, quy mô sản xuất lên đến 3 triệu sản phẩm/năm.

Theo đại diện lãnh đạo công ty, so với các tỉnh, thành trong cả nước, Vĩnh Phúc hội tụ đủ các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông, có vị trí liền kề sân bay quốc tế Nội Bài, nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Quảng Ninh, vành đai phát triển công nghiệp phía Bắc rất thuận lợi để triển khai các dự án; hệ thống giao thông tương đối đồng bộ, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư khá tốt. Trong quá trình triển khai xây dựng nhà máy cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty luôn nhận được sự quan tâm từ phía tỉnh bằng những cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính công, hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất, sẵn sàng cung ứng lao động khi doanh nghiệp cần… Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia ổn định về chính trị và Vĩnh Phúc hội tụ các điều kiện mà các nhà đầu tư cần. Có thể nói, chính sự thấu hiểu, chia sẻ của cơ quan chức năng địa phương đã và đang là điểm hấp dẫn, khiến các doanh nghiệp cảm thấy khá hài lòng về môi trường đầu tư tại đây.

Trong bối cảnh nguồn cung đa dạng, thị trường khóa và phụ kiện cửa khóa khó kiểm soát xuất xứ, nguồn gốc, nhiều sản phẩm được bán nhưng chưa có hoặc thiếu tiêu chuẩn áp dụng, để tạo dựng được thương hiệu trên thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng, công ty đầu tư dây chuyền trang thiết bị hiện đại; đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động; kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào; thường xuyên cải tiến quy trình quản lý, cải thiện chất lượng phục vụ theo phương châm “không ngừng học hỏi, sáng tạo”. 100% sản phẩm của công ty đều được kiểm soát khắt khe theo các tiêu chuẩn của châu Âu, Mỹ. Hiện nay, các sản phẩm của công ty được xuất khẩu chủ yếu ở thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

Hiện công ty đang giải quyết việc làm cho gần 100 lao động, thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng. Chị Phạm Thị Giang, bộ phận sản xuất của công ty cho biết: "Làm việc trong môi trường thân thiện, an toàn, được doanh nghiệp coi trọng, tôi thấy tự tin rất nhiều vì được phát huy hết khả năng của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tạo cơ hội để người lao động đóng góp ý kiến hoàn thiện các sản phẩm khóa cửa thông minh kỹ thuật số. Nhiều lao động tay nghề ngày càng vững vàng hơn từ công việc thực hành với sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Hy vọng công ty ngày càng phát triển để người lao động tiếp tục được làm việc trong môi trường hiện đại".

Hướng tới mục tiêu mở rộng thị trường sản xuất khóa cửa thông minh kỹ thuật số, khóa đòn bẩy thông minh và các thiết bị liên quan đến khóa cửa thông minh kỹ thuật số tại Việt Nam, thời gian tới, công ty tiếp tục lắp đặt dây chuyền sản xuất, tuyển dụng thêm lao động. Dự kiến năm 2021, toàn bộ vốn đầu tư của Tập đoàn tại Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ dịch chuyển về Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng để xây dựng nhà máy thứ 2 tại khu công nghiệp Bá Thiện II.

Thu Nga Phòng Quản lý Doanh nghiệp Theo Mai Liên Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc

 

 

Các tin đã đưa ngày: