Thu hút dự án đầu tư mới đến từ Nhật Bản

05/11/2020

Ngày 04/11/2020, Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho DỰ ÁN NHÀ MÁY YAMASHIN VIỆT NAM của Nhà đầu tư YAMASHIN-FILTER CORP (Nhật Bản). YAMASHIN-FILTERCORP được thành lập từ năm 1956 là một tập đoàn với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh sản xuất bộ lọc dùng cho máy xây dựng có trụ sở tại Thành phố Yokohama, Nhật Bản. Dự án đăng ký với mục tiêu “Sản xuất bộ lọc cho máy xây dựng và bộ lọc công nghiệp”, quy môđăng ký đạt 4.283.620 sản phẩm/năm khi đi vào hoạt động sản xuất ổn định. Sản phẩm của dự án dự kiến sẽ được xuất khẩu sang các thị trường lớn và uy tín trên thế giới như: Nhật Bản; Hàn Quốc; Mỹ ….Được thực hiện trên diện tích 12.250 m2 tại Lô B14-15, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, vớitổng vốn đầu tư đăng ký 374.305.562.400 VNĐ (Ba trăm bảy mươi bốn tỷ, ba trăm linh năm triệu, năm trăm sáu mươi hai nghìn, bốn trăm đồng Việt Nam), tương đương 16.203.704 USD (Mười sáu triệu, hai trăm linh ba nghìn, bảy trăm linh bốn đô la Mỹ),dự kiến từ tháng 4/2022sẽ đi vào hoạt động sản xuất chính thức và tạo thêm việc làm cho trên 400 lao động địa phương,đồng thời sẽ góp phần vào sự phát triển của kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Nam – Phòng Quản lý Đầu tư.