Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Toto Việt Nam

19/10/2020

Sáng 19/10, nhân sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng phu nhân đến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, trong khuôn khổ chương trình lễ trao đổi văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản, thay mặt tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho ông Hiroyuki Suzuki, Tổng giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam. Buổi lễ có sự chứng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Đồng chí Lê Duy Thành trao Giấy chứng nhận đầu tư
cho Tổng giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam Hiroyuki Suzuki

Theo đó, Công ty TNHH Toto Việt Nam sẽ đầu tư vào Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc với số vốn trị giá 100 triệu USD.

Hoan nghênh Công ty TNHH Toto Việt Nam chính thức triển khai đầu tư dự án tại Vĩnh Phúc, đồng chí Lê Duy Thành nhấn mạnh, Vĩnh Phúc đang là một trong 4 địa phương có cơ sở hạ tầng và các điều kiện phục vụ cho phát triển công nghiệp tốt nhất cả nước và luôn nằm trong top đầu các tỉnh, thành về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh có trên 400 dự án đầu tư FDI, trong đó, nhiệm kỳ 2015-2020 thu hút được trên 3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài.

Khẳng định Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản nói riêng triển khai dự án đầu tư tại tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh mong muốn Công ty Toto khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để triển khai khởi công xây dựng nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Công ty TNHH Toto Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Toto của Nhật Bản, chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là các sản phẩm thiết bị vệ sinh cao cấp. Công ty đầu tư vào Việt Nam từ năm 2002 với các nhà máy sản xuất tại Hà Nội và Hưng Yên. Vĩnh Phúc là điểm đến thứ 3 và là một trong những nhà máy hứa hẹn nhiều tiềm năng nhất tại khu vực châu Á của Tập đoàn.

Thu Nga Theo Nam Anh Cổng thông tin giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: