Trưởng ban Quản lý các KCN làm việc với Đại diện Tập đoàn TOTO Nhật Bản về kế hoạch xây dựng nhà máy tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc

11/09/2020

(BQLKCN)–Chiều ngày 11/9/2020, ông Bùi Minh Hồng - Trưởng Ban quản lý các KCN Vĩnh Phúc có buổi tiếp và làm việc với ông Suzuki Hiroyuki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TOTO Việt Nam cùng các thành viên của Tập đoàn TOTO.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Hồng – Trưởng ban quản lý các KCN  bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đại diện của Tập đoàn TOTO đến làm việc, đăng ký dự án đầu tư vào KCN tỉnh.

Tập đoàn TOTO là tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm về thiết bị vệ sinh. Được thành lập từ năm 1917, trải qua hơn 100 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và thiết kế các thiết bị vệ sinh, Tập đoàn TOTO đã không ngừng mở rộng quy mô đầu tư đến các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Mỹ, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan... Công ty đã xây dựng 2 nhà máy tại Việt Nam với quy mô lớn ở  Hưng Yên và Đông Anh (Hà Nội).

Tại buổi làm việc, ông Suzuki Hiroyuki trình bày với Trưởng Ban Quản lý các KCN về việc đăng ký dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vòi rửa và các phụ kiện lắp ráp cho nhà vệ sinh,100% vốn nước ngoài tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc. Tổng mức đầu tư dự án 100 triệu USD, năng suất 600.000 sản phẩm/năm. Khi đi vào hoạt động, dự án thu hút khoảng 1.300 lao động, đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 20 tỷ đồng/năm.

Ông Suzuki Hiroyuki cũng đề nghị Ban quản lý các KCN quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Dự án sớm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và triển khai xây dựng, hoạt động sản xuất tại tỉnh, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Trưởng Ban quản lý các KCN khẳng định sẽ luônđồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện Hồ sơ đề nghị đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư, để dự án sớm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư./.

Phòng Kế Hoạch – Tổng Hợp