TỌA ĐÀM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM- HÀN QUỐC

02/08/2019

Ngày 31/7, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra tọa đàm với chủ đề “Xúc tiến thương mại   và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc”. Sự kiện do VCCI phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc và cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc tổ chức.

Tham dự tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI;  Ngài Kim Ki Joon, Chủ tịch cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương; Ngài Yun Ok Hyon, Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi tọa đàm còn có đại diện một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh và gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh, buổi tọa đàm có ý nghĩa quan trọng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc -Việt Nam cũng như đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam với các đối tác quan trọng, trong đó có Hàn Quốc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đánh giá cao các dự án của nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các dự án của Hàn Quốc về tính hiệu quả và những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh. Thời gian tới, Vĩnh Phúc mong muốn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư, kinh doanh và giao lưu văn hóa giữa Vĩnh Phúc với các tỉnh của Hàn Quốc, làm cầu nối đưa các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng và Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Yun Ok Hyon tin tưởng với quyết tâm của lãnh đạo Chính phủ 2 nước và cộng đồng doanh nghiệp, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc  nói chung sẽ phát triển lên tầm cao mới. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc, với những thế mạnh sẵn có cùng những cơ chế, chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư sẽ tiếp tục là bến đỗ lý tưởng cho các doanh nghiệp FDI nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng./.

Vũ Kim Thành- Phòng Đại diện

 

Các tin đã đưa ngày: