KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NHÀ MÁY TSUCHIYA TSCO (HÀ NỘI).

08/07/2019

Sáng ngày 5/7, Công ty TNHH TSUCHIYA TSCO (Hà Nội) tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy mới tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Daisuke Okabe - Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Chính – Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc, cùng lãnh đạo một số sở ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tập đoàn TSUCHIYA, có trụ sở chính tại Nhật Bản và đã đầu tư thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dự án Nhà máy Tsuchiya TSCO (Hà Nội) được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 14/12/2017, quy mô vốn đầu tư 20 triệu USD. Mục tiêu của dự án là các sản phẩm dệt lông mịn bao gồm: Ron mềm Ecopolyseal, các dạng tấm dệt và chổi đa chiều chức năng dùng cho các vật dụng kiến trúc, dùng trong phụ kiện cho các thiết bị văn phòng và thiết bị gia dụng trong phụ kiện dùng cho xe ô tô, công suất 110.000.000 sản phẩm/năm; Diện tích đất đăng ký sử dụng là 7,24 ha.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2002, với Nhà máy đầu tiên tại tỉnh Bình Dương; Sau nhiều năm nỗ lực thử nghiệm và cải tiến, sản phẩm của Tập đoàn đã nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng, cộng với sức hấp dẫn từ môi trường đầu tư cũng như sự hỗ trợ rất lớn từ phía chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn đã quyết định chọn Vĩnh Phúc để xây dựng Nhà máy thứ 2 với quy mô lớn nhất trong khu vực và với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, cùng nhau nỗ lực để đưa sản phẩm của tập đoàn hướng tới các quốc gia trên toàn thế giới. Dự án Nhà máy Tsuchiya TSCO (Hà Nội) là dự án Nhật Bản đầu tiên đầu tư vào Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc và là 01 trong số 31 dự án của Nhật Bản đầu tư vào các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, công nhân viên công ty TNHH TSUCHIYA TSCO để đưa nhà máy đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Đồng chí nhấn mạnh, đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 264 dự án FDI với số vốn đầu tư 3,54 tỷ USD. Các dự án đầu tư vào tỉnh, nhất là các dự án FDI đã góp phần quan trọng, tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế Vĩnh Phúc thời qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tuyển dụng và bố trí lao động hợp lý, đảm bảo an toàn trong lao động, quan tâm giữ gìn môi trường, chăm lo tốt đời sống người lao động, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam; từng bước nghiên cứu, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, xây dựng Nhà máy phát triển bền vững. Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Dự án Nhà máy Tsuchiya TSCO (Hà Nội) hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin đã đưa ngày: