LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY KOWA GLOBAL

23/04/2019

Hôm nay, ngày 23/4/2019 Công ty Kowa Global tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Kowa Global tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự buổi lễ có đại diện công ty mẹ và các đối tác từ Nhật Bản, các sở ban, ngành tỉnh Vĩnh Phúc. Đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc có Ông Nguyễn Thanh Chính, Phó Trưởng Ban tới dự cùng một số Lãnh đạo phòng và chuyên viên thuộc Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc.

Dự án nhà máy Kowa Global được Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhân đầu tư vào ngày 23/08/2018, với số vốn hơn 6 triệu USD Mỹ với diện tích đất sử dụng là 0.5 ha. Đây là dự án sản xuất, gia công các sản phẩm từ cao su, dự kiến công suất gần 100 tấn sản phẩm/ năm và thực hiện dịch vụ phân tích và kiểm định kỹ thuật. Đây là dự án thứ 222 trong các dự án FDI và là dự án thứ 24/29 trong tổng số các dự án của Nhật tại Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Takashi Yanagisawa , Tổng giám đốc Công ty Kowa Global cho biết: Công ty đã lập kế hoạch trung hạn 5 năm và từng bước xây dựng đội ngũ lao động đoàn kết, dày dặn kinh nghiệm để sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam. Năm thứ 5 phấn đấu đạt doanh thu 500 triệu yên/ năm. Bên cạnh đó công ty sẽ thiết lập văn hóa, dung hòa 2 nền văn hóa, tạo môi trường làm  việc lý tưởng  và từng ngày mài dũa chính mình để đóng góp cho sự phát triển của đất nước  Việt Nam.

Đại diện Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc, Ông Nguyễn Thanh Chính nhấn mạnh: Việc nhà  máy đi vào hoạt động đã mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của Tập đoàn Kowa Global. Các sản phẩm, dịch vụ từ cao su với công  nghệ cao của Nhật Bản của nhà máy sẽ phục vụ các nhu cầu thiết thực tại Việt Nam, Nhật Bản và một số nước khác. Việc nhà máy ra đời cũng sẽ tạo nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh và sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc.

Buổi lễ được diễn ra trong nghi thức trang trọng và thành công tốt đẹp. Hy vọng, đó cũng được coi là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự thành công của Công ty Kowa Global trong thời gian tới.

Huyền Trang – Phòng Kế hoạch tổng hợp

 

Các tin đã đưa ngày: