Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thành lập Dự án Nhà máy Daeduck Electronics Vina

03/12/2018

Ngày 29 tháng 11 năm 2018, Ban quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chứng nhận thành lập Dự án Nhà máy Daeduck Electronics Vina, tại KCN Bá Thiện II – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tư thứ 2 do Chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Daeduck GDS (Hàn Quốc) đầu tư (sau dự án Daeduck Vina tại KCN Bá Thiện), với tổng vốn đầu tư đăng ký 228 tỷ VNĐ, tương đương 10,0 triệu USD. Hồ sơ đề nghị cấp GCNĐKĐT của Nhà đầu tư được tiếp nhận, thẩm định, giải quyết nhanh trong vòng 07 ngày, trước hạn 8 ngày so với quy định của pháp luật.

Dự án Nhà máy Daeduck Electronics Vina để thực hiện mục tiêu: Sản xuất và gia công mạch in cứng HPCB, mạch in mềm gắn board cứng FPCB/RFPCB cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử (dự án không sản xuất và gia công mạch in 1 lớp, 2 lớp).

Sau hơn 04 năm đầu tư thành công tại tỉnh, Nhà đầu tư đã nhận thấy Vĩnh Phúc có môi trường đầu tư thuận lợi, chính quyền tỉnh luôn có cơ chế hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư khi thực hiện các thủ tục hành chính từ khi hình thành đến khi triển khai và phát triển dự án đầu tư. Hơn nữa, tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay tập trung số lượng lớn các Dự án đầu tư trong lĩnh vực linh kiện điện tử lớn, vệ tinh cho Tập đoàn Samsung…đây cũng là một lợi thế để cho các nhà đầu tư có thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực này đầu tư và gặt hái thành công ở Vĩnh Phúc. Ngoài ra, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tính đến nay, Nhà máy Daeduck Electronics Vina là dự án FDI thứ 235 đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư FDI thu hút trên địa bàn lên 3,12 tỷ USD và là dự án thứ 127 của Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư Trung Quốc lên 1,46 tỷ USD, đứng thứ nhất về số dự án và vốn đầu tư thu hút trong 15 quốc gia/ vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN hiện nay.

Dự án dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2021, dự án sẽ tạo việc làm cho trên 1.100 lao động, đóng góp cho ngân sách khoảng 5 tỷ đồng/ năm.

Nguyễn Mai – Phòng Quản lý đầu tư.

Các tin đã đưa ngày: