Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thành lập Dự án SEGI Việt Nam, tại KCN Bá Thiện II - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

21/11/2018

Ngày 21 tháng 11 năm 2018, Ban quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chứng nhận thành lập Dự án SEGI Việt Nam tại KCN Bá Thiện II – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án do SEGI LIMITED (Hồng Kông – Trung Quốc) làm Chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký 147,7 tỷ VNĐ, tương đương 6,5 triệu USD. Hồ sơ đề nghị cấp GCNĐKĐT của Nhà đầu tư được tiếp nhận, thẩm định, giải quyết nhanh trong vòng 02 ngày, trước hạn 13 ngày so với quy định của cả nước.

Dự án SEGI Việt Nam Dự án Chi nhánh Nhà máy Công ty TNHH Thiết bị và Sản phẩm An toàn Việt Nam đăng ký hoạt động với các mục tiêu: Sản xuất thiết bị định vị GPS dành cho xe ô tô; Sản xuất thiết bị điều khiển, chìa khóa điện tử từ xa dùng để khóa, mở cửa và khởi động động cơ dành cho ô tô; Sản xuất thiết bị báo động chống trộm dành cho xe ô tô; Sản xuất đèn sương mù dành cho xe ô tô.  

Biết đến Vĩnh Phúc qua nhiều kênh thông tin, Nhà đầu tư đã nhận thấy Vĩnh Phúc có môi trường đầu tư thuận lợi, chính quyền tỉnh luôn có cơ chế hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư khi thực hiện các thủ tục hành chính từ khi hình thành đến khi triển khai và phát triển dự án đầu tư. Hơn nữa, tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay tập trung số lượng lớn các dự án sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy và phụ tùng ô tô, xe máy như Honda, Toyota, Piaggio, Daewoo Bus, VPIC1…đây cũng là một điều kiện để cho các nhà đầu tư có thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực này đầu tư và gặt hái thành công ở Vĩnh Phúc. Ngoài ra, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tính đến nay, Dự án SEGI Việt Nam là dự án FDI thứ 233 đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư FDI thu hút trên địa bàn lên 3,1 tỷ USD và là dự án thứ 19 của Trung Quốc đầu tư vào tỉnh, nâng tổng vốn đầu tư Trung Quốc lên 123,74 triệu USD, đứng thứ 4 về số dự án và vốn đầu tư thu hút trong 15 quốc gia/ vùng lãnh thổ đầu tư vào các KCN hiện nay.

Mục tiêu hoạt động của dự án phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019, dự án sẽ tạo việc làm cho trên 320 lao động, đóng góp cho ngân sách khoảng 5,6 tỷ đồng/ năm.

Nguyễn Mai – Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin đã đưa ngày: