TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KOWA GLOBAL ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

30/08/2018

Sáng ngày 29/8/2018, tại Trụ sở Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Kowa Global cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản: Công ty CP Kowa Kasei, Công ty CP Kowa Rubber Industies, ông Takano Yuichi và ông Takano Yoshifumi. Tham dự lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có ông Nguyễn Công Quang – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Xuân Phương – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và giao nhận HP Vĩnh Phúc và đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chi nhánh Vĩnh Phúc II.

Ông Nguyễn Thanh Chính – Phó trưởng Ban BQL các KCN Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông  Takano Yuichi – đại diện cho các nhà đầu tư.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Chính – Phó trưởng Ban BQL các KCN Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông  Takano Yuichi – đại diện cho các nhà đầu tư, hướng dẫn các nhà đầu tư dự án Kowa Global về việc thực hiện các thủ tục hành chính để đưa dự án đi vào hoạt động và giới thiệu với nhà đầu tư về các cộng sự sẽ tham gia hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị và quá trình hoạt động của dự án. Ông Takano Yuichi - Phó giám đốc Công ty CP Kowa Kasei, đồng thời là nhà đầu tư của dự án đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Ban Quản lý các Khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan hữu quan, các tổ chức, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh. Ông Takano Yuichi đã giới thiệu chi tiết về các sản phẩm của dự án, cam kết sẽ đưa dự án vào hoạt động, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về tài chính, khoa học công nghệ, lao động và bảo vệ môi trường. Buổi lễ cũng là cơ hội để kết nối dự án với các đơn vị thực hiện các dịch vụ tài chính, dịch vụ kho vận (logicstic) tại Vĩnh Phúc.

Đại diện các nhà đầu tư dự án Kowa Global và các cơ quan, tổ chức hữu quan chụp ảnh lưu niệm.

Dự án Kowa Global với tổng vốn đăng ký đầu tư 6,0 triệu USD, là dự án thứ cấp có 100% vốn đầu tư đến từ Nhật Bản thứ 23 có hiệu lực đầu tư trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần nâng tổng vốn đầu tư các dự án thứ cấp có 100% vốn đầu tư Nhật Bản tại các khu công nghiệp trên địa bàn Vĩnh Phúc lên 223,4 triệu USD. Dự án sẽ đi vào hoạt động từ quý II/2019 dự kiến sẽ sử dụng trên 40 lao động với mức thu nhập ổn định từ 5,2 triệu đồng/ người/tháng, đóng góp ngân sách hàng năm trên 1,6 tỷ đồng. Đánh giá sơ bộ, dự án Kowa Global là dự án có tính khả thi, đem lại hiệu quả kinh tế xã hội tốt, phù hợp với chủ trương khuyến khích phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của tỉnh, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường, thúc đẩy các ngành sản xuất công nghiệp./.

Phòng Quản lý đầu tư.

 

Các tin đã đưa ngày: