Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (20/12/2021)

Ngày 07/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó, giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hỗ trợ nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động nghỉ việc không lương; hỗ trợ người lao động ngừng việc...

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động năm 2021 tại Công ty TNHH KOHSEI MULTIPACK VIET NAM (28/10/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 8536/KH-UBND ngày 27/10/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tiếp tục triển khai Đề án Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2017-2021; Kế hoạch số 6/KH-BCĐTHĐA31, ngày 22/01/2021 của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 31 về việc Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Ngày 15/10/2021 Phòng Quản lý lao động – Ban Quản lý các KCN phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty TNHH KOHSEI MULTIPACK VIET NAM tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động năm 2021 cho người lao động của Công ty.

Tăng cường công tác tuyên truyền kiểm soát phòng, chống dịch bệnh (25/10/2021)

Tình hình dịch bệnh những ngày gần đây ở các tỉnh, thành phố, nhất là ở khu vực phía Nam đã giảm. Từ thực tế đó, cùng với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước sẽ không còn thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15,16 và 19, mà sẽ dần đưa đời sống sinh hoạt của người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Trong đó, việc đi lại giữa các địa phương cũng được nới lỏng.Vì vậy,trong thời gian gần đây, số công dân là người Vĩnh Phúc ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương và số công nhân, người lao động, cán bộ, công chức ra vào, đi qua địa bàn tỉnh, đặc biệt là các công dân ở vùng có cấp độ dịch 3 và 4 tăng nhanh, nếu không có biện pháp quản lý, kiểm soát phù hợp sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn và ra cộng đồng.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 – giải pháp tối ưu bảo vệ “vùng xanh” tại các KCN (06/10/2021)

(BQLKCN) – Tiêm vắc xin cho người lao động trong các KCN được coi là giải pháp tối ưu, bảo đảm an toàn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan trong các KCN, góp phần hoàn thành “mục tiêu kép” của Vĩnh Phúc.

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHÁP LUẬT VỀ BẦU CỬ (04/05/2021)

Ngày 29/04/2021, Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề pháp luật về bầu cử tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh, tại số 03, đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021 (26/04/2021)

Ngày 20/04/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021 tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh, số 03, đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 (22/03/2021)

Ngày 19/3/2021 Ban Quản lý các KCN đã ban hành văn bản số 386 /BLQKCN-QLLĐ về việc triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Theo đó Ban Quản lý các KCN đề nghị doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số hoạt động để hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, cụ thể như sau:

Giải pháp nâng cao tính minh bạch thông tin trong lĩnh vực quản lý các KCN trên địa bàn tỉnh (25/12/2020)

(BQLKCN)–Chỉ số “Tính minh bạch và Tiếp cận thông tin” là một trong 10 chỉ số thành phần của chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), được xem là chỉ số quan trọng nhất của PCI, cải thiện chỉ số này giúp doanh nghiệp xây dựng định hướng, chiến lược sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp.

Bảo hiểm xã hội số (VssID) tạo sự công khai, minh bạch cho người lao động (18/11/2020)

Chiều 16.11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động.

Một số kết quả đạt được trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 của Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc (16/11/2020)

Ngay từ đầu năm Ban Quản lý đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 502/KH-BQLKCNvề việc thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 để các phòng, ban, đơn vị biết và thực hiện nhằm tiết kiệm ngân sách Nhà nước và sử dụng ngân sách được giao một cách có hiệu quả.Bên cạnh đó Ban Quản tiếp tụcđẩy mạnh chương trình thực hiện Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí một cách thường xuyên, liên tục, gắn với quy chế dân chủ của cơ quan.