Làm việc với đoàn công tác Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

31/05/2022

Chiều 31/5, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Lee Jong Gu, Giám đốc Sở Kinh tế - Thương mại, chính quyền tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh tại buổi làm việc: Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk là hai tỉnh kết nghĩa, có quan hệ gần bó gần 15 năm. Hai tỉnh đã triển khai nhiều chương trình hợp tác hữu nghị, hiệu quả. Thời gian qua, đại dịch Covid -19 đã ảnh hưởng đến hoạt động hợp tác của hai bên. Hiện dịch bệnh tại hai nước đã được kiểm soát và hai quốc gia đã mở cửa để phát triển kinh tế. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên cùng tăng tốc hợp tác và phát triển.

Đồng chí Vũ Việt Văn đã thông tin tới ông Lee Jong Gu tình hình phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí khẳng định, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc đứng số 1 về số dự án với hơn 225 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,5 tỷ USD, trong số đó có 5 doanh nghiệp đến tử tỉnh Chungcheongbuk. Đồng chí mong muốn tỉnh Chungcheongbuk tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Vĩnh Phúc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch, dịch vụ du lịch.

Đánh giá kết quả hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua. Các đơn vị trong tỉnh đã ký kết bản ghi nhớ về hợp tác với các cơ quan đơn vị của tỉnh Chungcheongbuk đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất giải pháp để thúc đẩy hợp tác. Thảo luận về các nội dung tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai tỉnh; Sở Ngoại vụ và Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk thoả luận và ký kết thoả thuận tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh

Ngày 01/6/2022, đoàn công tác Sở Kinh tế - Thương mại tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc làm việc với 02 Doanh nghiệp Hàn Quốc: công ty TNHH Jahwa Vina và công ty TNHH Power logics Vina, Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Trong buổi thăm và làm việc, các doanh nghiệp đã giới thiệu về quá trình phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới và các chương trình phúc lợi xã hội doanh nghiệp đang thực hiện. Doanh nghiệp đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đến doanh nghiệp đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Đến nay, toàn bộ nhân viên 2 công ty đã được tiêm đủ vaccine phòng chống dịch Covid-19, hoạt động sản xuất được duy trì ổn định.

Đoàn Sở Kinh tế - Thương mại chính quyền tỉnh Chungcheongbuk cũng giới thiệu tiềm năng của các nhà đầu tư đến từ tỉnh Chungcheongbuk và cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của các doanh nghiệp trong buổi làm việc. Rất mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều Doanh nghiệp của tỉnh Chungcheongbuk đến đầu tư tại Việt Nam đặc biệt tại Vĩnh phúc.

Phòng Quản lý Đầu tư./.

 

Các tin đã đưa ngày: