CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN VĨNH PHÚC NĂM 2022

10/05/2022

Sáng ngày 9/5, Tỉnh đoàn - Sở nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp của thanh niên trong thời đại số - Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía lãnh đạo Sở nội vụ có đồng chí Nguyễn Phú Sơn - TUV - Giám đốc Sở nội vụ; Về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn có đồng chí: Nguyễn Kim Quy - UVBTV Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn; Về phía Ban Quản lý các KCN có đồng chí Nguyễn Xuân Phương, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban, cùng 03 đoàn viên thanh niên. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh UBND các huyện, thành phố; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng gần 1.000 ĐVTN đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và giải đáp những câu hỏi của cán bộ, ĐVTN trong tỉnh các vấn đề liên quan đến thanh niên như công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh; việc quản lý, giám sát hoạt động của thanh thiếu nhi trên không gian mạng; tăng cường xây dựng các khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại các xã nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực thể thao thành tích cao; giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Duy Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả các cấp bộ đoàn đạt được trong thời gian qua, khẳng định những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm. Đồng chí mong muốn đoàn viên thanh niên nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; nhận diện lại bản thân mình để phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công. Đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ đoàn tiên phong, gương mẫu giữ gìn, phát huy văn hoá truyền thống của tỉnh; mạnh dạn hiến kế để góp phần thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Hội nghị cũng được nghe ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT trao đổi các vấn đề liên quan đến công nghệ, việc học tập và làm chủ cuộc đời của thanh niên. Nhân dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 26 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và chăm lo của tỉnh và các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ. Qua đó, tạo thêm cơ hội, tiếp thêm sức mạnh để ĐVTN cống hiến, trưởng thành; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh có những bước phát triển mới; phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 

Chi đoàn Ban

Các tin đã đưa ngày: